Trong khuôn khổ chương trình thường niên về giáo dục, phổ biến kiến thức công nghệ, khoa học vũ trụ và hưởng ứng tuần lễ vũ trụ quốc tế, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp cùng trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức cuộc thi chế tạo, bắn tên lửa nước “Water rocket contest 2015”

Cuộc thi được tổ chức với mục đích nâng cao kiến thức về khoa học và công nghệ vũ trụ tới đông đảo cộng đồng; đồng thời đưa khoa học và công nghệ  vũ trụ đến gần hơn với học sinh. Thi chế tạo và phóng tên lửa nước đã tạo ra một sân chơi lành mạnh cho học sinh cơ hội áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế, phát huy năng lực sáng tạo của học sinh.

“Water rocket 2015” đã nhận được nhiều sự quan tâm và hưởng ứng của rất đông học sinh trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành.  Chỉ trong một thời gian ngắn, đã có tổng cộng 10 đội đăng kí tham gia với sự góp mặt của 50 em học sinh đến từ khối THCS. Với số lượng thí sinh đông đảo và khá đồng đều, cuộc thi hứa hẹn sẽ mang đến những trận quyết đấu vô cùng hấp dẫn.

Dự kiến, cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 10/10.

Bài: Vũ Hoàng

Ảnh: Internet