"Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội 2015"

Chủ nhật 15/11, tại SVĐ Nhà thi đấu quân Tây Hồ, đội tuyển Bóng đá trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã bước vào trận đấu vòng bảng thứ hai, gặp đội bóng đến từ THPT Lý Thái Tổ.

Sau trận thắng sát sao 2-1 với THPT Nhân Chính, các cầu thủ của chúng ta đã tiến hành rút kinh nghiệm, khắc phục nhược điểm, luyện tập nhằm tăng kĩ năng, mở rộng con đường đến với vòng loại trực tiếp. Dường như lối chơi của họ đã được cải thiện rất nhiều sau buổi chiều thứ Tư ấy. Và đây là lúc để chứng tỏ điều đó.

10h sáng. Tiếng còi của trọng tài vừa dứt cũng là lúc truy phong Tuấn Tâm mang áo số 10 lao tới, đoạt bóng về cho đội. Các cầu thủ áo đỏ liên tiếp thực hiện những pha chuyền chuẩn xác, đưa bóng đến sát khung thành đối phương. Một, hai rồi ba cú sút được tung ra, song lại thiếu độ chính xác cao, thành ra sau hai mươi phút đầu trận đấu, tuyệt nhiên chưa có bàn thắng nào được ghi.

Những tình huống tranh bóng đầy quyết liệt

Một quả đá biên của đội THPT Lý Thái Tổ.

Chiếc kim phút của trọng tài dần dần nhích đến con số 6. Hai “người gác đền” vẫn đang chiến đấu toàn lực. Không một cơ hội ghi bàn. Hiệp 1 kết thúc với tỉ số hòa 0-0.

Hiệp 2 bắt đầu. Trong vòng 5 phút đầu tiên, THCS & THPT Nguyễn Tất Thành chọn lối chơi nhẹ nhàng, thả lỏng, đồng thời bắt kịp với những thay đổi chiến thuật đã được thảo luận trong những phút giải lao ngắn ngủi. Và cũng trong 5 phút đó, THPT Lý Thái Tổ vẫn chưa thể đưa bóng đến với cầu môn của ta.

Thế nhưng, bất thình lình, Tuấn Tâm cùng với hai tiền đạo Khải Minh và Anh Quân bứt tốc, hướng về cầu môn đội bạn. Hai cú sút của Tâm và Minh khiến thủ môn đội bên sa sầm mày mặt, gồng mình lên chống đỡ trong vô vọng. Vô tình anh ta đã đẩy trái bóng đến trước mũi giày của Quân. Không một thoáng do dự, Quân tung cú sút nhắm vào góc trên bên phải khung thành. Vừa thoát khỏi loạt tấn công đến từ bên trái, thủ môn bên họ không kịp trở tay. Chiếc lưới rung lên như cùng một nhịp với thanh quản những người cổ động viên, khi ấy đang hô lên đầy phấn khích như để giải thoát cho sự bồn chồn mong ngóng đã nằm trong bụng họ hơn ba mươi phút. Những tiếng hô, những tràng pháo tay vang dội cả một góc khán đài.

Tranh chấp trên sân

Những tiếng reo hò của cổ động viên như một nguồn động lực thôi thúc các cầu thủ áo đỏ tiếp tục tấn công. Những cú sút hiểm và mạnh, những quả treo bóng bổng chết người, những đường tạt mang độ chính xác cao…, tất cả dường như đã gây hoang mang cho đội bạn. Các tuyển thủ áo trắng bắt đầu đá chậm lại, giảm nhịp xuống, đồng thời phân tích điểm yếu đối phương. Song mỗi đợt tấn công của họ đều bị chặn đứng lại bởi trung vệ Huy Hoàng, hậu vệ cánh Quang Hiệu và Tiến Đức, và đặc biệt là thủ thành Thái Dương.

Còn hai phút nữa là trận đấu kết thúc. Các cầu thủ bên phía trường Nguyễn Tất Thành lại một lần nữa làm sân cỏ nóng bừng. Ba cầu thủ Tiến Đức, Tuấn Tâm và Huy Hoàng thay nhau xoay trái bóng trong chân mình bằng những động tác rất ‘nghệ’. Vượt qua hàng rào hậu vệ, Tâm bấm nhẹ trái bóng vào chân Hoàng. Cậu đưa quả bóng vào góc dưới bên trái cầu môn với một cú sút xoáy đầy uy lực. Khán đài phía cổ động viên trường Nguyễn Tất Thành lại một lần nữa vỡ òa trong tiếng hò reo, trong khi các cầu thủ tuyển THPT Lý Thái Tổ bất lực nhìn tỷ số được nâng lên 2-0. Đó cũng chính là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành chụp ảnh lưu niệm cùng các cổ động viên

Chen lấn trong đám đông đang ăn mừng, cuối cùng phóng viên cũng đã tìm được hai cầu thủ Nguyễn Anh Quân và Trần Huy Hoàng – chủ nhân của hai bàn thắng góp phần mang lại ngôi vô địch bảng cho đội – để thực hiện một cuộc phỏng vấn ngắn:

PV: Anh Quân, em nghĩ sao khi bàn thắng của mình – cũng là bàn thắng mở tỷ số - bị mọi người cho là ăn may, là lợi dụng tình thế?

NAQ: Em cũng chẳng bận tâm lắm. Thực ra thì công lao của em trong bàn thắng ấy không hề lớn – nó chỉ đơn thuần là một sự giải tỏa áp lực cho bản thân, đồng đội cũng như những cổ động viên đang ngồi kia.

PV: Còn Huy Hoàng, cảm giác của em thế nào khi được là người chốt hạ tỷ số 2-0 cho trận đấu?

THH: Thực ra thì anh ạ, đã là ghi bàn thì trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng mang lại sự vui mừng cho toàn đội. Em rất vui và phấn khích khi đã nhận được cơ hội từ anh Tâm và anh Đức để ghi bàn thắng ấy

Vậy là đội tuyển trường THPT Nguyễn Tất Thành, với hai chiến thắng 2-1 và 2-0, đã xuất sắc giành ngôi đầu bảng K, tiếp tục tiến vào vòng trong. Hãy cùng chờ đợi những chiến thắng tiếp theo mà những tuyển thủ của chúng ta mang về nhé!

Nguyễn Công Minh – 12A2 (CLB Phóng viên)