Sau trận đấu thiếu may mắn cuối cùng của vòng bảng, đội tuyển bóng đá THCS & THPT Nguyễn Tất Thành tiến vào vòng loại trực tiếp đối đầu THPT Xuân Mai với tinh thần quyết tâm cao độ cùng mục tiêu dành trọn 3 điểm qua đó có được tấm vé tiến vào vòng 1/8. Và những diễn biến trên SVĐ Tây Hồ vào chiều ngày 15/11/2017 vừa qua đã làm không khiến các cổ động viên trường Nguyễn Tất Thành phải thất vọng.

Trong một ngày không được thi đấu với màu áo trắng truyền thống, tuy vậy các tuyển thủ trường Nguyễn Tất Thành vẫn bước vào trận đấu với phong thái vô cùng tự tin  nhằm chứng minh cho khán giả thấy rằng trận thua trước đó chỉ là một cú xảy chân. Ngay từ đầu trận đấu, HLV Vũ Hồng Hải đã chỉ đạo các học trò của mình đẩy cao đội hình nhằm áp đặt thế trận và tìm kiếm cơ hội ghi bàn thắng phủ đầu. Liên tục là các cơ hội được các chân sút trường Nguyễn Tất Thành tạo ra gây ra không ít sóng gió về phía khung thành đội bạn. Tuy nhiên các tuyển thủ của trường vẫn chưa tận dụng được những cơ hội của mình và một lần nữa tiền vệ đội trưởng Duy Anh lên tiếng. Trong một tình huống lên bóng tấn công biên, Duy Anh đã có pha xử lý lắt léo vượt qua hậu vệ đội bạn rồi tung ra cú cứa lòng điệu nghệ đưa bóng nằm gọn trong mành lưới đối phương. Bàn thắng được ghi cho tuyển trường Nguyễn Tất Thành và tỷ số 1-0 cũng được giữ nguyên đến hết hiệp 1.

Đội trưởng Duy Anh (áo vàng) đang thể hiện phong độ cực cao.

Các cầu thủ THPT Xuân Mai thi đấu  rất cố gắng nhằm cân bằng lại thế trận nhưng dường như bất lực
trước hàng tiền vệ đang đá rất ổn định của trường Nguyễn Tất Thành.

Hiệp 2 bắt đầu vẫn với thế trận 1 chiều nghiêng về các cầu thủ trường Nguyễn Tất Thành. Những sự điều chỉnh về mặt nhân sự của HLV Vũ Hồng Hải với hy vọng duy trì được thế trận cũng như gia tăng khoảng cách điểm số vẫn chưa phát huy hiệu quả. Xà ngang và cột dọc cứ liên tục từ chối bàn thắng của các chân sút trường Nguyễn Tất Thành. Tuy nhiên trong một ngày thi đấu chói sáng, một lần nữa đội trưởng Duy Anh chứng minh cho mọi người thấy rằng không nghiễm nhiên mà anh đang là một đối thủ đáng gờm cho cuộc đua cạnh tranh danh hiệu “vua phá lưới”. Từ một tình huống dứt điểm đập cột dọc của tiền đạo Thái Dương, bóng đến chân Duy Anh và ngay lập tức tiền vệ đội trưởng tung ra cú dứt điểm chân trái hiểm hóc hạ gục thủ môn đội bạn. Và đó cũng chính là bàn thắng ấn định thắng lợi 2-0 cho tuyển trường Nguyễn Tất Thành. Chiến thắng cũng giúp thầy trò HLV Vũ Hồng Hải có được tấm vé chính thức tiến vào vòng 8 đội mạnh nhất.

Duy Anh đã nâng thành tích ghi bàn của mình lên con số 6.

Chiến thắng này sẽ tạo đà tâm lý rất tốt cho các chàng trai trường NTT trước những vòng đấu ngày càng khốc liệt.

Năm thứ hai liên tiếp nằm trong top 16 đội mạnh nhất, Nguyễn Tất Thành giờ là đối thủ đáng gờm với mọi đội bóng và dần lộ diện là ứng cử viên cho chiếc cúp vàng danh giá. Trận đấu vào sáng chủ nhật 19/11/2017 với đối thủ là THPT Dương Xá tới đây sẽ là trở ngại tiếp theo trên hành trình vô địch của Duy Anh cùng đồng đội. Chúc đội tuyển tiếp tục giữ được phong độ cao để giành được tấm vé vào vòng tứ kết.

Bài: Nguyễn Trần Kiên (12D5)

Nguồn ảnh: http://anninhthudo.vn/the-thao/cuu-binh-toa-sang-thpt-nguyen-tat-thanh-gianh-ve-xung-dang/748183.antd