Diễn ra sôi nổi trong vòng một tháng qua, giải bóng đá An Ninh Thủ Đô - Cúp Number One đã đi tới lượt trận thứ hai tại vòng bảng với nhiều màn so tài kịch tính, hấp dẫn. Và không thể không kể đến chiến thắng “chín sao” của tuyển trường Nguyễn Tất Thành (NFC) trước đại diện đến từ quận Nam Từ Liêm - một trong những trận đấu có nhiều bàn thắng  nhất của vòng bảng.

Vào 15h00 ngày 31/10/2018, trái bóng của trận đấu đã bắt đầu lăn trên sân vận động Tây Hồ. Với tâm lí vô cùng thoải mái cùng mục tiêu lấy 3 điểm trọn vẹn để chắc suất đi tiếp, HLV Vũ Hồng Hải đã tung vào sân những cầu thủ có nền tảng thể lực tốt và đội hình xuất phát cũng có sự thay đổi nhỏ so với trận đấu trước. Cụ thể, trấn giữ hành lang cánh phải của đội là hậu vệ Việt Anh thay cho cầu thủ trẻ Đăng Thành, còn hậu vệ trái Dương Minh đảm nhiệm cánh đối diện; chơi cao nhất trên hàng công là tiền đạo An Trần - người đã tỏa sáng với cú đúp bàn thắng ở trận ra quân, và người được xếp ở vị trí tiền đạo lùi là hộ công Quốc Hưng. Sơ đồ 3-1-2 mà HLV Vũ Hồng Hải sử dụng đã phát huy được thế mạnh, sở trường của các cầu thủ, biến NFC trở thành một đội bóng chắc chắn, có tính kỉ luật cao với lối chơi tấn công đẹp mắt.

Bước vào hiệp đấu đầu tiên, đội bóng trường Nguyễn Tất Thành nhập cuộc với lối chơi pressing, đẩy cao đội hình và dồn ép đối thủ, khiến tuyển Olympia gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai bóng. Như thường lệ, cặp đôi tiền vệ Quốc Hưng - Đức Anh đã làm khó hàng thủ đối phương với những pha ban bật một chạm tinh tế cùng với khả năng chạy chỗ và dứt điểm tuyệt vời của tiền đạo số 15 Đức An. Và điều gì đến cũng phải đến. Xuất phát từ một tình huống triển khai bóng bên cánh trái, hậu vệ trái Dương Minh có pha căng ngang thuận lợi cho tiền đạo Đức An đệm bóng cận thành, mở tỉ số trận đấu ngay phút thứ 4. Tiếp đà hưng phấn, các cầu thủ Nguyễn Tất Thành liên tục dồn ép đối thủ với những pha leo biên đầy tốc độ, và hậu vệ Dương Minh đã có một ngày thi đấu thăng hoa. Không chỉ là chốt chặn đáng tin cậy nơi phòng ngự, phút thứ 6, cầu thủ này còn đóng góp dấu giày vào bàn thắng thứ hai, trong một tình huống mà thủ môn đội bạn đã không bắt dính bóng sau cú sút của Dương Minh, và tiền đạo An Trần chớp thời cơ cực nhanh đá bồi vào lưới trống. Không chỉ vậy, các chân sút Nguyễn Tất Thành rất tích cực tung ra nhiều cú sút tầm xa, nhưng bóng đi không mấy chính xác.

Dương Minh (áo trắng) tiếp tục phong độ chói sáng ở giải đấu

“Dương Minh gọi, Quốc Hưng trả lời”, hộ công Quốc Hưng cũng có một ngày thi đấu tuyệt vời không kém cạnh người bạn của mình. Lần lượt từ phút thứ 8 đến phút thứ 9, tiền vệ này đã ghi tới hai bàn thắng chớp nhoáng để nâng tỉ số lên 4-0 cho đội nhà. Trên đường pitch, thầy Vũ Hồng Hải nở nụ cười mãn nguyện với màn trình diễn của các cầu thủ, khi mà cơ hội để NFC có được 3 điểm là rất khả thi.

Hai bàn thắng của hộ công Quốc Hưng (phải) đã đánh gục tinh thần cầu thủ Olympia

Bên kia chiến tuyến, thủ môn đội bạn đã có một ngày thi đấu không như ý và nhiều sai lầm cá nhân. Phút 14, xuất phát từ một cú sút của cầu thủ Nguyễn Tất Thành, thủ thành này đã không bắt dính bóng, bóng bật ra vừa tầm chân của tiền vệ Ninh Đức Anh và chân sút này dễ dàng dứt điểm tung lưới đối phương, đem về bàn thắng thứ 5 cho đội bóng mang tên Bác. Với ý đồ ghi thêm bàn thắng rõ ràng, từ phút 15, HLV Vũ Hồng Hải đưa ra sự thay đổi trong lối chơi bằng cách để trung vệ Vũ Xuân Trường chơi ở vị trí tiền vệ mỏ neo. Và cầu thủ này đã có nhiều tình huống xâm nhập vòng cấm và dứt điểm làm chao đảo khung thành đội bạn. Phút thứ 18, lại là Dương Minh với pha đi bóng tốc độ bên cánh trái, và cú sút góc hẹp của hậu vệ đánh bại hoàn toàn thủ môn Olympia. Số 6 Xuân Trường cũng bỏ túi cho mình một bàn thắng với pha đệm bóng cận thành ở phút 21. Kết thúc hiệp 1, các cầu thủ Olympia đã thủng lưới tới 7 bàn, không ghi được bàn thắng nào và chắc chắn họ sẽ ra về trắng tay.

Cách biệt 7 bàn ngay trong hiệp 1 đã giải tỏa tâm lí của các cầu thủ

Sang hiệp 2, thầy Vũ Hồng Hải có sự thay đổi hàng loạt về mặt nhân sự, tạo cơ hội cho những tân binh như Minh Tâm, Quang Minh, Sơn Linh và Hồng Phong có cơ hội được thể hiện mình. Phút thứ 45 của hiệp hai, Ngô Quang Minh đã có pha đi bóng kỹ thuật giữa vòng vây của cầu thủ đối phương và tung ra cú dứt điểm gọn gàng đem về bàn thắng thứ 8 cho đội nhà, đó cũng là bàn thắng đầu tiên của cầu thủ này tại giải đấu. Với tâm lí thoải mái, không bất ngờ khi các tuyển thủ NFC có được thêm 1 bàn thắng ở những phút cuối. Phút 52, cầu thủ Hồng Phong kết liễu đối thủ với cú ra chân hiểm hóc, nâng tỉ số lên 9-0 cho đội nhà. Chung cuộc, đội bóng Nguyễn Tất Thành đã giành được 3 điểm trọn vẹn, qua đó vươn lên ngôi đầu bảng X với hiệu số +12. Chỉ cần trận đấu cuối cùng gặp THPT Văn Hiến kết thúc với tỉ số hòa, đội bóng chúng ta sẽ nắm chắc trong tay tấm vé đi tới vòng đấu loại trực tiếp.

Cầu thủ Nguyễn Đa Sơn Linh, người đã đóng góp một pha kiến tạo, có những chia sẻ sau trận đấu: “Theo mình thì hôm nay cả đội đã chơi một trận đấu tuyệt vời nhất từ trước đến giờ. Yếu tố quan trọng đã làm nên chiến thắng này là tình đoàn kết, sự phối hợp ăn ý với nhau và chiến thuạt hợp lý của thầy Vũ Hồng Hải. Về cá nhân, mình vẫn chưa thực sự hài long về phong độ của mình ngày hôm nay dù đã đóng góp được một pha kiến tạo. Có lẽ, điểm yếu lớn nhất của mình là thể lực nên mình sẽ chăm chỉ luyện tập và sẵn sang cạnh tranh cho một vị trí chính thức. Phải công nhận rằng, trường Nguyễn Tất Thành là một ứng cử viên nặng ký cho ngôi vương và cả đội sẽ cố gắng hết sức để có thể lên ngôi vô địch lần đầu tiên trong lịch sử”.

Mong rằng, NFC sẽ ngày càng tự tin, mạnh mẽ để làm nên những chiến thắng thuyết phục hơn nữa, và trước mắt là trận đấu với đội tuyển trường THPT Văn Hiến chiều nay, ngày 07/11/2018.

Bài viết: Phạm Gia Anh (10N2)

Ảnh: Báo An Ninh Thủ Đô