Trong khuôn khổ Giải Bóng đá khối THCS, tại bảng A, thứ 6 ngày 15/3/2019 lúc 16h30, một kịch bản không tưởng đã diễn ra trên sân 1 Sân vận động trường Đại học Sư phạm Hà Nội, hai lớp 8A58A3 đã có một trận đấu gay cấn, kịch tính mở màn. Hai đội đều đã để lại trong lòng mỗi người khán giả, người hâm mộ dấu ấn đậm nét và sâu sắc.

đây là trận đấu đầu tiên nên các cầu thủ trẻ tuy có phần hồi hộp lo lắng nhưng ngay khi vào trận đấu, tất cả đều giữ cho mình một tinh thần vững vàng và ổn định. Tuy rằng cả hai lớp đều đưa ra đội hình 3-2-1 chặt chẽ nhưng mỗi huấn luyện viên cũng có những chiến thuật riêng cho đội. Tất cả đều nôn nóng được ra sân đthỏa sức mình cùng trận đấu, phát huy hết thế mạnh và sở trường của mình, chiến đấu với trên 100% sức lực. Đội 8A5 ra sân với màu áo vàng, đội 8A3 ra sân với màu áo trắng.

Ngay khi tiếng còi vừa vang lên, trái bóng bắt đầu lăn trong sự hồ hởi cùng niềm tin chiến thắng của cả hai đội. Với lợi thế về thể lực, những cầu thủ áo trắng bên phía 8A3 liên tục dâng cao đội hình và đẩy bóng gây sức ép cho đối thủ đội bạn. Tuy vậy, trong vòng 5 phút sau khi trận đấu bắt đầu, những cầu thủ 8A5 đã lấy lại được thế trận nhờ sự khéo léo trong lối chơi và hàng phòng ngự chặt chẽ nên các cầu thủ 8A3 ít gây khó dễ cho đội 8A5. Những cầu thủ áo vàng dễ dàng phá vỡ những sức ép đến từ hàng phòng ngự. Chỉ đợi có thời cơ, các cầu thủ 8A5 đã dâng cao đội hình và tấn công. Do sự sai sót mà phía hậu vệ 8A3 đã phản lưới nhà, đem về cho đội 8A5 điểm đầu tiên, mở màn cho trận đấu. Do sức ép mạnh mẽ và sự dâng lên liên tiếp của đội 8A5 cũng như sai sót ở những phút đầu tiên, các cầu thủ A3 có phần đuối hơn về cả tinh thần lẫn thể lực. Chỉ ngay sau đó, cầu thủ A5 mang áo số 12 (Vũ Thế Duy), nhờ pha đẩy bóng lên cao với lối chơi và kĩ thut điêu luyện đã có thể dễ dàng vượt qua hàng phòng ngự của đội bạn và ghi bàn, nâng tỉ số lên 2 – 0 nghiêng về phía đội 8A5. Chưa kịp định lại tinh thần và thể lực, các cầu thủ 8A3 lại phải nhận thêm một bàn thua ngay ở phút thứ 25 pha ghi bàn đẹp mắt của cầu thủ Tạ Đình Trung (số 19). Bàn thắng này đã khép lại hiệp đấu thứ nhất với tỉ số 3 – 0 nghiêng về phía đội tuyển lớp 8A5.

Nhiệt huyết của từng cầu thủ được thể hiện qua nét mặt, những bước chạy và những giọt mồ hôi

Pha đánh đầu phản lưới nhà, mở tỉ số đầu tiên cho trận đấu

Những cổ động viên vô cùng hồi hộp và hào hứng, mong chờ những bàn thắng

Những pha bóng nguy hiểm của trận đấu

Sau khoảng 5 phút nghỉ ngơi và bàn lại chiến thuật, cả hai đội với khí thế hừng hực quyết tâm đã vào sân, bắt đầu hiệp đấu thứ hai. Hiệp hai đã có những sự thay đổi về mặt chiến thuật và nhân sự ở hai đội. Sự thay đổi đó đã phát huy hiệu quả. Ngay phút thứ 10 của hiệp đấu thứ hai, các cầu thủ A3 đã đẩy mạnh đội hình, chủ động tấn công, tạo nên những pha nguy hiểm cho phía đội bạn và phá vỡ những ý định của các cầu thủ áo vàng. Tại thời điểm đó, cú đá xoáy thẳng vào cầu môn đội bạn của cầu thủ Nguyễn Trung Đức 8A3 (số 4) đã khiến cho thủ môn đội 8A5 không thể cản phá. Tỉ số của trận đấu được nâng lên 3-1, bầu không khí như dần nóng lên. Dù vậy, chỉ vài phút ngay sau đó, cầu thủ A5 mang áo số 12 (Vũ Thế Duy), nhờ sự dẻo dai, khéo léo trong lối chơi và nhanh nhẹn trong cách di chuyển, trong phút chốc đã một mình dẫn bóng và dễ dàng vượt qua hàng phòng ngự của các cầu thủ A3. Thêm một bàn thắng nữa dành cho các cầu thủ áo vàng, tỉ số trận đấu được nâng lên thành 4 – 1. Trong những phút cuối của trận đấu, do lỗi vi phạm từ phía đội 8A5, một quả đá phạt penalty đã dành cho lớp 8A3. Quả đá phạt càng khiến không khí thêm phần căng thẳng. Nhưng do cú sút chưa đủ bứt phá từ cầu thủ A3 mà thủ môn đội bạn đã dễ dàng đón được bóng. Trận đấu kết thúc với tỉ số 4-1 toàn thắng về phía đội tuyển 8A5, trong sự vỡ òa và đan xen sự tiếc nuối của cổ động viên.

Pha bóng đầy tiếc nuối của đội A3

Cầu thủ Vũ Thế Duy, người đã đem hai bàn thắng đẹp mắt về cho đội A5

Nụ cười chiến thắng của thủ môn đội tuyển A5

Mình cảm thấy trận đấu rất hồi hộp và gay cấn. Ai ai cũng tràn đầy năng lượng và niềm tin quyết thắng. Đội tuyển lớp mình (8A5) tuy có vẻ yếu hơn các đội khác về mặt hình thể cũng như thể lực nhưng các bạn đã tập luyện, phối hợp ăn ý và lối chơi đầy nhịp điệu nên chiến thắng này quả là vô cùng xứng đáng. Tuy đội tuyển 8A3 đã không giành được chiến thắng nhưng bản thân mình thấy các bạn đã chơi hết sức mình và có phong độ bền vững. Mình xin chúc đội tuyển lớp 8A5 nói riêng cũng như giải đấu nói chung sẽ thành công rực rỡ!” – Chia sẻ của bạn Cao Linh Giang (8A5).

Mong rằng trận đấu thành công này sẽ tiếp thêm sự tự tin cho các cầu thủ trẻ ở những trận đấu tiếp theo, và cũng là bước đệm cho họ trên con đường chạm tới cúp vô địch giải bóng đá khối THCS Trường Nguyễn Tất Thành.

Bài viết: Trịnh Đức Phương (8A5) - Trịnh Hiểu Phương (8A5)

Ảnh: Sưu tầm