Khi nắng ửng hồng, khi cánh hoa đào cuối cùng lìa cành, khi mùi hương len vào trong gió, khi phố phường lại nô nức tiếng gọi cuộc sống có nghĩa là Tết đã qua, trẻ con đi học, người lớn đi làm, một vòng thời gian lại bắt đầu.

Vì đã quen với việc được “ngủ nướng”, quen với việc được theo bố mẹ rong ruổi đi chúc Tết trên khắp mọi nơi, được vui chơi thỏa thích mà chẳng phải bận tâm đến bài vở, vì thế, có lẽ đối với bất kì ai, đi học lại quả thật khó khăn. Thế nhưng sự ngần ngại có lẽ chỉ theo chúng tôi đến hết mùng 5. Ngày mùng 6, chúng tôi đã trút lại tất cả sự lười biếng, trễ nải mà hăm hở quay trở lại với nhiệm vụ của mình.

Có lẽ như đã thành thông lệ, ngày đầu tiên chúng tôi đến trường luôn đầy ắp nhưng cái ôm ấm áp, những tiếng cười rộn rã, những lời chúc tốt đẹp và cả những bao lì xì trao tặng bạn bè được trích từ “quỹ” mới “thu hoạch” trong mùa Tết vừa rồi. Tuyệt vời hơn nữa là chúng tôi còn nhận được những đồng tiền mừng tuổi, những ước nguyện tha thiết đầy tin tưởng mà thầy cô gửi gắm ở học sinh chúng tôi.

Tuần đầu tiên sau Tết đã trôi qua, mọi thứ đã trở lại guồng của nó, không khí học tập cũng ấm dần lên, sôi động hơn và nghiêm túc hơn. Tuy lượng bài tập đầu năm không nhiều nhưng không ai trong chúng tôi cho phép lơ là, ai ai cũng đều chăm chỉ lắng nghe thầy cô giáo giảng bài và ghi chép đầy đủ.

Cùng đột nhập vào lớp 11D3 xem chúng tôi đã trải qua tuần đầu tiên đi học sau Tết như thế nào nhé!

Chăm chú làm bài

Học nhóm thật vui và hiệu quả

Tranh thủ tra từ mới cho giờ Tiếng Anh sắp tới

Kiểm tra lần nữa bài tập đã làm

Vui hết cỡ khi được thầy cô mừng tuổi

Và cùng ngắm lại những bức ảnh ngày đầu tiên đi học trở lại

Vậy là tuần đi học đầu tiên sau Tết của học sinh NTT đã kết thúc thật vui tươi, sôi động và tràn ngập tiếng cười. Và chúng tôi tin không khí sôi nổi này sẽ tiếp tục bùng cháy trong suốt cả một năm.

Nguyễn Thảo Linh – 11D3 (CLB Phóng viên)