Sáng 11.03.2015, CLB Mỹ thuật khối 11 của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã vui mừng đón đoàn thực tập từ Đại học Công nghệ Chiba (Nhật Bản) với tiết học về “Quy hoạch đô thị”.

“Quy hoạch đô thị” – Một cụm từ tưởng chừng như rất xa lạ đối với nhiều học sinh Việt Nam, nay lại được học trong trường THPT. Không phải là những thứ quá to tát hay vĩ mô, quy hoạch đô thị đơn giản chỉ là xây dựng cảnh quan sao cho vừa thẩm mỹ, vừa phù hợp với nhịp sống xung quanh và đảm bảo cân bằng sinh thái.

Với một phong cách làm việc chỉn chu nhưng không kém phần sinh động, tiết học ngắn ngủi với những con người đến từ xứ sở hoa anh đào đã đem đến cho các học sinh CLB Mỹ thuật những trải nghiệm đáng quý. CLB chúng tôi được chia thành 5 nhóm nhỏ. Bất chấp rào cản ngôn ngữ, những hình vẽ minh họa dễ thương, cách cắt nghĩa các từ khóa một cách cẩn thận, những minh họa giàu tính thực tiễn đã thu hút chúng tôi vào các hoạt động.

Các nhóm học sinh thảo luận về cảnh quan

Tham gia vào tiết học lần này, học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành được tìm hiểu về cách bố trí một khu đô thị thân thiện với môi trường – nơi có nhiều cây xanh, thoáng mát, yên tĩnh, không khói bụi, nơi mà những ngôi nhà sẽ có những con chim về đậu trên mái.

Được truyền cảm hứng, chúng tôi đã sáng tạo ra những sản phẩm của riêng mình – khu đô thị trong mơ – nơi đáng sống nhất thế giới.

Buổi giao lưu ngắn ngủi nhưng chúng tôi đã học được khá nhiều điều bổ ích, từ việc vận dụng những điều đã học vào thực tiễn cuộc sống đến việc cần phải biết trân trọng, nâng niu môi trường sống của mình.

Chụp ảnh lưu niệm cuối giờ

Lê Minh Anh - 11D2 (CLB Phóng viên)