Sinh hoạt Câu lạc bộ Cha mẹ học sinh khối 12

Cánh cổng đại học có lẽ chính là mục đích và ước mơ rất nhiều học sinh khối 12. Đối mặt với những khó khăn, sự băn khoăn và áp lực học tập, có lẽ điều mà các bạn cần nhất lúc này chính là sự định hướng đúng đắn của thầy cô và sự quan tâm, chia sẻ từ gia đình. Buổi sinh hoạt CLB CMHS khối 12 với chủ đề “Tư vấn chọn nghề và hiểu con trong mùa thi” được điễn ra vào ngày 30/11 tại phòng 107 là một dịp để cha mẹ trao đổi, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm giúp con đi đúng hướng.

Cô Trần Thị Minh Hải giảng viên tại viện quản trị tài chính AFC Việt Nam

Đông đảo cha mẹ học sinh khối 12 đã tham dự buổi tọa đàm. Điều này đã cho thấy sự quan tâm đặc biệt của các phụ huynh với định hướng chọn nghề của con em mình. Trong phần trình bày, giảng viên Trần Thị Minh Hải đã phân tích, và đưa ra một số gợi ý giúp các bậc cha mẹ trong việc chọn nghề cho con và làm bạn cùng con.

Một bác phụ huynh đang đặt câu hỏi về việc lựa chọn trường cho con

Buổi sinh hoạt đã ghi nhận được rất nhiều những câu hỏi, những ý kiến trao đổi của các phụ huynh mong muốn được tư vấn về cách chọn trường và định hướng cho con. Có rất nhiều những vấn đề được đặt ra như:“Tôi muốn cho con thi Bách khoa nhưng con lại không thích”,” Con của tôi có nhiều nét tính cách đan xen nhau nên rất khó khăn trong việc lựa chọn trường”, “Gần đây con không tập trung học hành được tốt như trước nữa”… Tất cả những câu hỏi đều nhận được sự giải đáp tận tình từ cô Minh Hải, cô khuyến khích cha mẹ hãy luôn lắng nghe, khích lệ, tôn trọng con để con có cơ hội thể hiện năng lực của mình, hãy luôn phản hồi chứ không nên phản ứng gay gắt với con. Cha mẹ cần đặt niềm tin vào con, phân tích ưu nhược điểm từng ngành nghề cho con hiểu và chọn lựa đúng.

Lời nhắn nhủ đến từ cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh

Theo chia sẻ của bác Lê Thị Thi – phụ huynh bạn Hoa Mỹ (12A3) cho biết bác cảm thấy đây là một hoạt động rất hay và bổ ích. Những buổi sinh hoạt như thế này giúp cho bác có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc định hướng cho con trong ngày mai và làm bạn với con từ hôm nay.

Buổi sinh hoạt đã thành công tốt đẹp sau gần ba tiếng chia sẻ và thảo luận. Với việc tổ chức những buổi sinh hoạt như thế này, nhà trường mong muốn phối kết hợp chặt chẽ hơn với gia đình, giúp các bạn học sinh khối 12 tự tin trước kì thi quan trọng của cuộc đời. Hy vọng rằng với sự chuẩn bị kĩ càng này, trong một ngày không xa, “thế hệ 97” sẽ mang về những kết quả rạng rỡ.

Trần Hà – 11D4 (CLB Phóng viên)