Xuất sắc vượt qua 65 đội trên toàn thành phố, sáng 5/11/2016, tại Nhà thi đấu quận Thanh Xuân, đội tuyển Robothon trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã gặt hái được những thành tích xuất sắc.

Ngày hội Robothon hàng năm là sân chơi cho toàn bộ học sinh khối Tiểu học và Trung học tại Đông Nam Á. Năm nay, Ngày hội Robothon cấp Quốc gia được Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với học viện STEM và công ty DTT Eduspec tổ chức. Chủ đề của cuộc thi là Internet of Things - Vạn vật kết nối. Các thí sinh tham gia sẽ lắp ghép và lập trình các robot để thực hiện các nhiệm vụ mô phỏng như thu nhận, trích xuất và phân phối dữ liệu, trích xuất thông tin, tích hợp hệ thống.

Nhà thi đấu quận Thanh Xuân kín chỗ ngồi của cả phụ huynh và các thí sinh

Trong thời gian gần đây, IoT đang là xu hướng công nghệ nổi bật của thế giới, khi mà mỗi đồ vật, con người được cung cấp một định danh của riêng mình và tất cả có khả năng truyền tải, trao đổi thông tin, dữ liệu qua một mạng duy nhất mà không cần đến sự tương tác trực tiếp giữa người với người, hay người với máy tính.

Hiểu một cách đơn giản IOT là tất cả các thiết bị có thể kết nối với nhau. Việc kết nối thì có thể thực hiện qua Wi-Fi, mạng viễn thông băng rộng (3G, 4G), Bluetooth, hồng ngoại…

Ra quân gồm 7 đội, ngôi trường mang tên Bác xuất sắc gặt hái 01 giải Ba và 03 giải Nhất. Danh sách chi tiết gồm:

Nhóm học sinh đạt giải Ba:

Lớp

Nguyễn Tuấn Sơn

Lê Anh Quang

Cao cấp

Ba đội xuất sắc được giải Nhất

Chân dung những kĩ sư nhí tài ba

Vượt qua hơn 500 bạn học sinh đến từ rất nhiều trường Tiểu học và Trung học cơ sở của cả nước, các học sinh của trường Nguyễn Tất Thành đã giành giải vô địch và chuẩn bị cho kì thi quốc tế diễn ra tại Malaysia vào ngày 4/12 sắp tới. Chúc cho các kĩ sư nhỏ tuổi của chúng ta tiếp tục gặt hái được thành công, mang về vinh quang cho đội tuyển Việt Nam và trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành.

Đằng sau thành công tuyệt vời của các em học sinh, là chủ trương phát triển Câu lạc bộ Khoa học của Nhà trường, là sự tận tình của thầy Tiến Long (giáo viên phụ trách CLB Khoa học), là sự quan tâm của thầy Nguyễn Danh Quân, thầy Lưu Minh Đức... là sự động viên quan tâm của gia đình học sinh và sự ủng hộ rất nhiệt tình của công ty DTT Eduspec với các hoạt động của Nhà trường Nguyễn Tất Thành.

Thực hiện: Nguyễn Thị Ngọc Ánh