Kỉ niệm 69 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/03/1946 - 27/03/2015), trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành nói chung và tổ Thể dục nói riêng một lần nữa vinh dự đón nhận giải thưởng tiên tiến về TDTT của Quận Cầu Giấy trao tặng.

Hội nghị tuyên dương các đơn vị có thành tích tiên tiến về TDTT Quận Cầu Giấy được tổ chức tại hội trường Quận uỷ Quận Cầu Giấy và thật tự hào khi đây là năm thứ 9 liên tiếp trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành được vinh danh nhận giải thưởng cao quý này. Hằng năm, nhà trường đều đứng ra tổ chức các cuộc thi như bóng đá cấp trường, bóng rổ cấp trường,… rất sôi nổi và nhận được sự tham gia nhiệt tình, sự ủng hộ tuyệt đối từ phía các thầy cô và toàn thể các bạn học sinh. Không chỉ có thể, học sinh trường Nguyễn Tất Thành còn hào hứng tham dự những cuộc thi TDTT mang tính Quốc tế và đem về nhiều giải thưởng cao.

Vũ Mạnh Duy (Lớp 12A5) cùng đội tuyển bóng bàn giành 1 Huy chương Vàng đồng đội và 1 Huy chương

Đồng đánh đôi tại Philippines (Nguồn: Lê Công Vũ – 12A5)

Nguyễn Vũ Thu Hiền (7A4) giành huy chương đồng tại Giải cờ vua Các nhóm tuổi Đông Nam Á mở rộng lần thứ 15 được tổ chức tại Macau (Trung Quốc).

Cuộc tranh đấu bóng rổ cấp trường đã đi đến vòng Chung kết. (Nguồn: Đỗ Bảo)

Đặc biệt với 2 năm học trở lại đây, nhà trường đã áp dụng tổ chức các CLB Thể thao cho học sinh các khối THCS, THPT và nhận được những phản ứng rất tích cực. Tham gia các CLB Võ thuật, CLB Yoga, CLB bóng bàn… các bạn học sinh sẽ được trải nghiệm các môn thể thao hết sức đa dạng, phong phú cũng như khám phá niềm đam mê thể thao của bản thân mình. Chính từ đây, những “tài năng thể thao” dần lộ diện và được rèn giũa.

Một góc trưng bày những thành tích về TDTT của trường trong những năm qua.

Thầy Vũ Hồng Hải - Tổ trưởng tổ thể dục chia sẻ: "Mặc dù đã 8 năm rồi trường ta liên tiếp được nhận giải nhưng năm nay, thầy vẫn thấy rất vui và tự hào".

Để có được những thành công bước đầu đó, không thể không kể đến sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường từ việc chuẩn bị và cải thiện các dụng cụ, các trang thiết bị hỗ trợ học sinh đến việc mở rộng “sân chơi” cho hoạt động TDTT. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo tổ Thể dục cũng luôn cố gắng, phấn đấu giảng dạy các học sinh nhằm nâng cao sức khoẻ, vận động trí óc cũng như khơi dậy tinh thần thể thao của những thế hệ thanh thiếu niên trẻ tuổi.

Nguyễn Thu Trang – 11D4