Gần đây, kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7 đang phát sóng chương trình Trường Teen dành cho các bạn học sinh THPT yêu tranh biện. Vinh dự được góp mặt trong chương trình, 12 học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã mạnh dạn và tự tin trình bày quan điểm của mình về nhiều vấn đề học đường đang được quan tâm.

Trường Teen là một chương trình mới trên kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7 dành cho các bạn học sinh THPT yêu tranh biện. Tại đây, người tham gia đã mạnh dạn và tự tin bày tỏ thái độ ủng hộ hay phản đối nhiều hiện tượng và vấn đề xã hội như: Tình yêu học đường, Học sinh trang điểm khi đi đến trường, Đề thi Toán THPT Quốc Gia dưới hình thức trắc nghiệm, Tương tác trên mạng xã hội giữa giáo viên và học sinh... Trong mỗi số, chương trình sẽ đề cập đến một chủ đề khác nhau, xoay quanh gia đình, trường học và cuộc sống. Qua những cuộc tranh biện thẳng thắn và quyết liệt, các học sinh đến từ nhiều trường THPT khác nhau trên địa bàn TP Hà Nội đã đấu trí để thể hiện sự hiểu biết của bản thân và bày tỏ quan điểm đa chiều về các chủ đề được đưa ra. Bên cạnh đó, khi tham gia chương trình, các bạn còn được rèn luyện sự tự tin, chủ động, kĩ năng làm việc nhóm, tinh thần đồng đội, tư duy logic, khả năng lắng nghe và đặc biệt là kĩ năng thuyết trình trước đám đông...

Một số hình ảnh của học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành tại trường quay Trường Teen:

Là một sân chơi bổ ích và lí thú dành cho các bạn trẻ lứa tuổi THPT, Trường Teen đã và đang trở thành một chương trình truyền hình có sức hút lớn. Chúng tôi vô cùng tự hào vì được chọn là đại diện cho các bạn học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành thể hiện hiểu biết của mình qua các phần tranh biện sôi nổi, hào hứng, đồng thời góp phần nhỏ bé làm nên thành công của chương trình này.

Xin mời các bạn tiếp tục đón xem Trường Teen - chương trình được phát sóng lúc 11h30 hằng ngày trên kênh truyền hình VTV7 - để cùng chia sẻ niềm tự hào với chúng tôi!

Bài: Khuất Hoàng Tú Linh (10D1)
Vũ Hương Ly (11D6)
Ảnh: Tống Thị Thanh Thủy (10D3)