Vào ngày 19/10 vừa qua, trong lượt đấu cuối cùng của vòng bảng thuộc khuôn khổ Giải Bóng đá – Bóng chuyền Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSPHN) năm 2019, đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành (NFC) bước vào trận đấu gặp Khoa Nghệ thuật (NT) cùng mục tiêu giành được 3 điểm trọn vẹn. Không phụ lòng người hâm mộ, NFC đã đánh bại đối thủ với chiến thắng tưng bừng “5 sao”.

Các cầu thủ thảo luận trước trận đấu

Lực lượng đội hình

Việc đã chắc suất vào vòng đấu loại trực tiếp khiến HLV Vũ Hồng Hải quyết định sử dụng đội hình ra sân khá mới mẻ lạ lẫm. Dù đã sở hữu tấm vé đi tiếp, song đội bóng Trường Nguyễn Tất Thành vẫn tỏ rõ quyết tâm chiến thắng và giành 3 điểm tri ân người hâm mộ đã đồng hành cùng đội bóng xuyên suốt giải đấu.

11 cái tên góp mặt trong đội hình xuất phát của NFC

Diễn biến trận đấu

Các cầu thủ của chúng ta nhập cuộc khá nhanh với những đường phối hợp nhịp nhàng, liên tục uy hiếp khung thành đối phương buộc họ phải phạm lỗi và nhận thẻ vàng cảnh cáo. Dù vậy, may mắn dường như không mỉm cười với các chân sút NFC khi những pha dứt điểm cu môn liên tiếp đều đi không chính xác hoặc không chiến thắng thủ thành đối phương. Kết thúc hiệp thi đấu thứ nhất, hai đội hòa bất phân thắng bại lưới của cả hai đội đều chưa một lần rung lên.

Hai đội làm thủ tục bắt tay giao lưu trước trận

Sau hiệp thi đấu đầu tiên, các cầu thủ bên khoa NT đã cho thấy dấu hiệu của sự xuống sức, nhịp độ trận đấu bị chậm lại. Tận dụng cơ hội này ngay ở phút thứ 10 của hiệp thi đấu thứ hai, từ một quả đá phạt góc bên cánh phải, Minh Hiếu đã đánh đầu ghi bàn mở tỉ số cho NFC.

Một pha phạm lỗi thô bạo khiến 1 cầu thủ NFC (áo xanh) phải nằm sân đau đớn

Không dừng lại ở đó, hàng phòng ngự của đối thủ đã liên tiếp mắc sai lầm tạo cơ hội cho Đăng Hoàng và Minh Hiếu liên tiếp ghi thêm hai bàn nữa từ những đường phản công bên cánh trái, nâng tỉ số trận đấu lên 3-0 nghiêng về phía đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành.

Thầy giáo Quốc Việt chơi nổi bật từ đầu trận ở vị trí hậu vệ

Sau những lần mắc sai lầm đáng tiếc, các cầu thủ khoa Nghệ thuật đã lên tinh thần và thi đấu tập trung hơn khi thủ môn đội bạn xuất sắc cản phá thành công 3 cú sút liên tiếp từ các chàng trai của chúng ta. Nhưng càng về những phút cuối trận đấu, thể lực của các cầu thủ khoa Nghệ thuật càng giảm sút, cùng với đó là sự mất tập trung của người trấn giữ khung thành bên đội bạn đã tạo ra một cơ hội vô cùng thuận lợi để Đăng Hoàng và Việt Anh ghi thêm 2 bàn nữa, nâng tỉ số lên 5-0 nghiêng về đội bóng ngôi trường mang tên Bác. Phút cuối cùng của hiệp thi đấu thứ 2, cầu thủ số 12 bên đội bạn bất ngờ tung ra cú sút xa hiểm hóc không thể cản phá vào khung thành NFC rút ngắn tỉ số xuống 1-5.

Pha tranh chấp quyết liệt của cầu thủ hai đội

Nhận định

Chung cuộc, đội tuyển bóng đá trường THPT Nguyễn Tất Thành giành chiến thắng thuyết phục 5-1 trước Khoa Nghệ thuật và đứng ngôi nhất bảng trong giải bóng đá ĐHSPHN. Chiến thắng này đã giúp cho các chàng trai của chúng ta thêm tự tin và là một bước gần hơn với chiếc cúp vàng danh giá.

Màn trình diễn trên sân cỏ của đoàn quân HLV Vũ Hồng Hải sau 3 trận đấu vừa qua xứng đáng được khen ngợi hết mực. Xin chân thành cảm ơn đội bóng đã cống hiến cho người hâm mộ những màn trình diễn trên cả tuyệt vời, và mong các cầu thủ sẽ vẫn giữ được niềm tin chiến thắng và tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong mùa giải năm nay. Hãy giữ ngọn lửa đam mê không bao giờ tắt!!

Bài viết: Lý Mai Hương (11D3) - Phạm Gia Anh (11N2)

Ảnh: Phan Ngọc Mai (11D1) - Phạm Gia Anh (11N2)