Ai đó nói rằng học sinh THPT lớn rồi nên không còn niềm vui trung thu nữa. Điều đó hoàn toàn không đúng với những cô cậu ở tuổi 15, ở gia đình 10D2 chúng tôi. Một minh chứng rõ rệt rằng chúng tôi đã có một buổi trung thu vô cùng vui vẻ và ấm áp bên nhau!

Tùng tùng tùng! Tiếng trống trường gióng giả vang lên báo hiệu 5 tiết học trong ngày của chúng tôi đã khép lại cũng là lúc chương trình Vui Tết Trung thu của tập thể 10D2 bắt đầu! Chúng tôi nhanh chóng thu xếp sách vở, cùng nhau chuẩn bị những công đoạn đầu tiên cho một buổi liên hoan tập thể nhiều ý nghĩa.

Từng chùm bóng bay sắc màu, từng dải kim tuyến sặc sỡ,…. được những bàn tay khéo léo của các bạn gắn lên khắp phòng học, khiến cho căn phòng đơn sơ, giản dị thường ngày trở nên lộng lẫy hơn bao giờ hết. Tấm bảng đen phấn trắng hàng ngày giờ được lấp đầy bằng những hình vẽ đáng yêu, những dòng chữ “made in 10D2” không thể trộn lẫn. Tất cả các khâu chuẩn bị đang dần được hoàn tất, mỗi người một chân một tay, không khí chuẩn bị tất bật nhưng cũng rất vui nhộn, tràn ngập tiếng cười nói vui vẻ.

Các công đoạn chuẩn bị đang dần được hoàn tất, các bạn đang dần ổn định chỗ ngồi của mình

Điều đặc biệt là chúng tôi không chỉ đón trung thu với nhau, với cô chủ nhiệm mà còn có sự hiện diện của các bác phụ huynh, các thầy cô là sinh viên thực tập đến từ khoa Toán của trường Đại học Sư phạm Hà Nội! Nhờ thế mà không khí càng trở nên hào hứng, ai cũng khẩn trương và háo hức!

Những vị khách mời đặc biệt của buổi liên hoan

Và cuối cùng, giờ khắc được mong chờ nhất đã tới! Chị Hằng và chú Cuội xuất hiện đem tới bao bất ngờ, thú vị và kéo theo là những tràng pháo tay không ngớt của những khán giả cuồng nhiệt. Những trò chơi thú vị, những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các thành viên 10D2, của các bác phụ huynh, và của các thầy cô thực tập nối tiếp diễn ra với sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả mọi người!

Chị Hằng và chú Cuội của 10D2

Và một phần không thể thiếu của buổi Tết Trung Thu đó chính là tiết mục bày mâm ngũ quả được lớp tôi tổ chức dưới dạng một cuộc thi. Các bạn tranh nhau lên thi tài, và các bác phụ huynh cũng hào hứng nhập cuộc.  Đây chính là cơ hội để kết nối những thành viên 10D2 với nhau, để chúng tôi hiểu nhau hơn, đoàn kết hơn và yêu thương nhau hơn!

Cùng nhau bày mâm ngũ quả và ….

Kết quả là đây!

Sau phần thuyết trình về mâm cỗ trung thu khiến cả lớp cười nghiêng ngả vì sự sáng tạo, dí dỏm và hài hước của các “thuyết trình viên” là phần Ban giám khảo lên phân định thắng thua và tuyên bố phá cỗ. Tất cả chúng tôi cùng ùa ra khu vực sân khấu và cùng nắm tay nhảy múa theo nền nhạc rộn ràng. Có thể nói chưa bao giờ chúng tôi vui thế, trên gương mặt ai cũng rạng rỡ nụ cười hạnh phúc.

Nhưng buổi vui trung thu còn ý nghĩa hơn nhiều khi nhân dịp này, chúng tôi đã cùng nhau phát động quyên góp cho Câu lạc bộ Từ thiện của lớp 10D2. Ban Tài chính của Câu lạc bộ đã đứng ra kêu gọi ủng hộ cho hoạt động từ thiện ngay giữa không khí tưng bừng của ngày lễ. Và thật bất ngờ khi chúng tôi đã thu về được một số tiền khá lớn để bắt đầu cho những hoạt động thiện nguyện sắp tới của lớp.

Ban Tài chính phát động quyên góp cho Câu lạc bộ Từ thiện!

Buổi lễ Trung Thu của chúng tôi trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết khi chúng tôi không những được vui chơi cùng nhau mà còn chung tay trong hoạt động thiện nguyện đầy nhân văn. Đây sẽ là buổi Trung thu mà có lẽ mỗi thành viên 10D2 sẽ không bao giờ quên được.

Buổi Vui Tết Trung thu của lớp chúng tôi đã thành công rực rỡ!

Tác giả: Nguyễn Quỳnh Chi - lớp 10D2