Lượt xem: 3255 | Gửi lúc: 22:08' 26/08/2016
Bookmark and Share

Trở lại Trung tâm phục hồi chức năng Việt Hàn, chúng tôi thấy trái tim ngập tràn hạnh phúc

Trong những ngày đầu tháng 8/ 2016, đoàn học sinh trường Raffles cùng đại diện học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành trở lại thăm Trung tâm phục hồi chức năng Việt Hàn - nơi đang nuôi dưỡng và giúp đỡ 120 em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn.

Đón chúng tôi là những cái ôm, những cái níu tay đầy trìu mến. Và rất nhiều nụ cười. Nụ cười của các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành, trường Raffles và đặc biệt là nụ cười tươi tắn của các em nhỏ thiếu may mắn ở Trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn đã khiến chúng tôi thấy tim mình đập rộn rã.


Dù đã quen thân hay mới gặp lần đầu, các bạn nhỏ vẫn đón chào chúng tôi bằng tình cảm thật thân thiết

Thăm từng phòng học, phòng phục hồi chức năng, khu ăn ở, chúng tôi thấy bình yên và ấm áp khi biết rằng dù cơ sở vật chất còn sơ sài, những trang thiết bị còn thiếu thốn… nhưng các em các em nhỏ ở đây vẫn luôn nhận được tình yêu thương, sự quan tâm của các thầy cô giáo và rất nhiều người khác.

So với những lần đến thăm trước đó, lần này, trước mắt chúng tôi, Trung tâm đã khang trang và sạch sẽ hơn rất nhiều.


Nơi đây, các phòng học, khu phục hồi chức năng, khu ăn ở còn sơ sài nhưng khá khang trang và sạch sẽ


Khắp nơi là những bức tranh tường rực rỡ sắc màu

Niềm vui của chúng tôi như nhân lên gấp đôi khi được tham gia hỗ trợ một hoạt động vô cùng thú vị - cuộc thi vẽ tranh của các em nhỏ tại Trung tâm. Nhờ sự cổ vũ, động viên của các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành và trường Raffles, những bức tranh với đường nét đơn giản, màu sắc tươi sáng và rất giàu ý nghĩa đã hoàn thành.


 Ban giám khảo đang làm việc thật công tâm để chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất

Sng Hong - một bạn học sinh trong đoàn Raffles xúc động chia sẻ: “Lần đầu tiên gặp các em, mình rất xúc động. Mình nghĩ đến gia đình của mình, những điều mà trước giờ mình chưa trân trọng nó. Trong rất nhiều tác phẩm được hoàn thành trong ngày hôm nay, mình ấn tượng nhất với bức tranh vẽ những ngôi nhà. Mình hiểu rằng, dù nhiều em không may mắn có một gia đình nhưng các em thật hạnh phúc khi được sống dưới “mái ấm” là Trung tâm phục hồi chức năng Việt Hàn với các thầy cô giáo yêu thương các em như cha mẹ”.


Hình ảnh Sng Hong bên cạnh các em nhỏ tại trung tâm Việt- Hàn


Song song với đó, đoàn chúng tôi đã tận tình hướng dẫn các em nhỏ gấp những chiếc máy bay giấy…


… và cùng hòa mình vào một điệu nhảy sôi động

Trong thời gian các hoạt động vui chơi diễn ra, ở một góc khác trong Trung tâm, các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành và Raffles đã cùng nhau hoàn thành bức tranh tường thay cho những lời yêu thương gửi lại.

Kết thúc chương trình, chúng tôi đã trao quà cho các em nhỏ có tác phẩm xuất sắc nhất. Những món quà đó tuy nhỏ nhưng lại đem đến cho các em niềm vui lớn.


Các tác giả xuất sắc nhất tự hào khoe tác phẩm của mình


Những nụ cười bừng nở trên từng khuôn mặt ngây thơ

Nhìn thấy các em vui, dường như chúng tôi cũng cảm thấy trong tim mình ngập tràn hạnh phúc. Và chúng tôi biết rằng các bạn học sinh đến từ trường Raffles cũng vậy.

     Hà Thị Hồng Ngát (11D1), Nguyễn Danh Đức Hải (8A5)