Lượt xem: 1098 | Gửi lúc: 06:15' 16/05/2019
Bookmark and Share

Trải nghiệm liên môn thú vị tại Erahouse

Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đặc biệt quan tâm và chú trọng đến các hoạt động học tập liên môn. Vào thứ 6 ngày 10/5 vừa qua, học sinh khối 7 của trường đã được tham gia trải nghiệm học tập bộ môn Sinh học – Công nghệ - Địa lí – Giáo dục Công dân tại Trang trại giáo dục Erahouse, Long Biên, Hà Nội. Tại đây, học sinh khối 7 có thể vận dụng kiến thức các môn học vào thực tế cũng như rèn luyện các kĩ năng thông qua hoạt động “teamwork” với chủ đề “Đa dạng sinh vật trong hệ sinh thái Erahouse và bảo vệ môi trường”.

Trong chuyến đi lần này, các bạn học sinh được trải nghiệm rất nhiều hoạt động lí thú và bổ ích. Những hoạt động này đã giúp học sinh khối 7 mở rộng hiểu biết về Đa dạng Sinh học, vũ trụ, cách nhận biết và gieo trồng các loại cây,... Qua đó, chuyến đi giúp các bạn thêm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học, vận dụng được các kiến thức sách vở vào thực tế, rèn luyện các kĩ năng mềm.Học sinh trải nghiệm tham quan và tìm hiểu các loài động vật


Học sinh hóa thân thành nông dân qua trải nghiệm cấy lúa

Không chỉ vậy, các bạn còn được vận dụng kiến thức sinh học qua hoạt động tìm hiểu về các loài cây thuộc các đới khác nhau. Qua đây, học sinh khối 7 đã thực sự có cơ hội được vận dụng kiến thức trên lớp và trải nghiệm thực tế.


Học sinh chăm chú lắng nghe về đặc điểm của các loài cây ở những đới khác nhau

Không chỉ được ôn tập kiến thức về bộ môn Sinh học, các bạn học sinh còn có cơ hội tìm hiểu về lĩnh vực thiên văn, về vũ trụ và các hành tinh, các chòm sao trong hệ Mặt Trời. Qua đây, các bạn không chỉ được học, tìm hiểu kiến thức mà còn có cơ hội thể hiện hiểu biết của bản thân thông qua những câu hỏi của hướng dẫn viên trong hoạt động tìm hiểu về vũ trụ.


Các học sinh chăm chú lắng nghe và ghi chép thông tin về vũ trụ


Tham quan bảo tàng Đa dạng sinh học Erahouse

Ngoài các hoạt động học tập trên, các bạn học sinh còn được tham gia các trò chơi nhằm nâng cao thể lực, sự nhanh nhạy của bản thân. Từ những trò chơi vận động mạnh như “Trận địa Harry Potter” hay “Sasuke” đến những trò chơi rèn luyện sự khéo léo như đi xe đạp, ném vòng, cưỡi ngựa,… đều khiến các học sinh vô cùng thích thú.Thầy và trò Trường Nguyễn Tất Thành cùng tham gia vào các hoạt động vui chơiTham gia các trò chơi “Sasuke” và “Trận địa Harry Potter”

Sau khi tham gia các hoạt động học tập trải nghiệm và vui chơi, tất cả các lớp đã tập trung lại để hoàn thành poster sản phẩm báo cáo của mình về một trong những hoạt động học tập đã được trải nghiệm. Sau đó, mỗi lớp cử đại diện để thuyết trình về sản phẩm của mình trước Ban giám khảo – các thầy, cô giáo ở các Tổ bộ môn. Các nhóm đã hoàn thành những bài báo cáo vô cùng xuất sắc. Cuối cùng, giải Nhất thuộc về tập thể lớp 7A1, theo sau đó là các tập thể 7A8, 7A4 đồng giải Nhì, các lớp 7A7, 7A6, 7A5, 7A2, 7A3 giành giải Ba.


Các học sinh nỗ lực hoàn thành báo cáo một cách hoàn hảo nhất


Thuyết trình một cách lưu loát, trôi chảy


Ban Giám khảo công bố kết quả của cuộc thi

Chuyến đi đã để lại trong lòng mỗi học sinh những ấn tượng khó phai, giúp cho mỗi học sinh thêm yêu thiên nhiên, biết trân trọng, nâng cao ý thức bảo vệ tài nguyên, đa dạng sinh học, là cơ hội giúp các em vận dụng kiến thức lí thuyết vào thực tiễn. Hơn nữa, chuyến đi trải nghiệm còn rèn luyện cho học sinh các năng lực tự học, tự chủ, nghiên cứu khoa học và hợp tác. Hi vọng rằng, các hoạt động học tập trải nghiệm tích hợp liên môn sẽ được tổ chức nhiều hơn nữa để học sinh có điều kiện vận dụng những kiến thức đã tiếp thu vào giải quyết những tình huống có ý nghĩa trong cuộc sống thực tiễn.

Bài viết: Trần Thanh Trúc (7A7), Nhữ Minh Châu (7A8)

Ảnh: Tô Mai Linh (10A1)