Đại học (ĐH) RMIT Việt Nam từ lâu đã được biết đến như là địa điểm lí tưởng cho những ai muốn được học tập trong một môi trường quốc tế ngay tại lòng thủ đô. Nhận lời mời quý giá từ phía trường ĐH, học sinh lớp 12D3 và lớp 12N1 đã có một buổi chiều (20/9) học tập trải nghiệm với đội ngũ giảng viên ân cần, chu đáo cũng như với anh chị sinh viên nhiệt huyết của RMIT.

Được xem là một trong những ngôi trường đẹp nhất quốc gia, học sinh trường Nguyễn Tất Thành không khỏi choáng ngợp trước khuôn viên tuy khiêm tốn về diện tích nhưng vô cùng hiện đại của ĐH Quốc tế RMIT. Ngay khi bắt đầu chuyến xe đã có hai chị sinh viên RMIT niềm nở chào đón, tạo sự thiện cảm ngay từ những phút đầu.

Học sinh hào hứng bước vào trường ĐH hoành tráng, tiện nghi nhất Hà Nội

Mở đầu buổi trải nghiệm là bài thuyết trình ngắn gọn từ các giảng viên, sinh viên trường RMIT, qua đó, học sinh trường Nguyễn Tất Thành đã có cái nhìn tổng thể về các nhóm ngành rất đa dạng được đào tạo tại RMIT.

Các giảng viên hào hứng chào mừng học sinh của mái trường mang tên Bác

Những tình nguyện viên nhiệt tình của RMIT

Có lẽ điều gây ấn tượng nhất đối với học sinh trường Nguyễn Tất Thành chính là tinh thần nhiệt tình, hăng hái của các sinh viên ĐH RMIT khi liên tục mang hộ những ly nước chanh, hộp bánh pizza cho các em học sinh hay là những phút chia sẻ chân thành về cuộc sống tại trường ĐH.

Chị Châu Anh (đứng giữa), từng là một cựu học sinh Nguyễn Tất Thành,
chia sẻ quyết định chọn trường ĐH RMIT của mình

Không chỉ vậy, hai lớp 12D3, 12N1 còn được phân thành 3 nhóm dựa trên màu vòng tay được phát ban đầu để đi tham quan xung quanh ngôi trường, vào những phòng trải nghiệm thú vị, bổ ích.

Cùng nhau khai thác tối đa sức mạnh não bộ qua những trò chơi thử trí nhớ

Phòng trải nghiệm “Team building” sôi động, náo nhiệt với các trò chơi tập thể

Kết thúc buổi trải nghiệm tại Đại học RMIT, nhiều học sinh không khỏi tiếc nuối trước khoảng thời gian ngắn ngủi vừa trôi qua. Bạn Nguyễn Phương Anh, lớp 12D3 đã chia sẻ rằng: “Tuy chỉ có một buổi chiều nhưng em đã có rất nhiều ấn tượng với ngôi trường này, đó không chỉ là cơ sở vật chất sang trọng mà còn là sự niềm nở, vui tươi của các anh chị sinh viên. Em mong rằng lần tiếp theo em bước chân vào đây sẽ là khi em chính thức bắt đầu một chặng đường học tập mới với tư cách là sinh viên RMIT”.

Các học sinh 12D3, 12N1 lần lượt đứng lên đặt câu hỏi hoặc chia sẻ cảm nghĩ sau buổi trải nghiệm

Chuyến đi tới ĐH RMIT đã để lại trong lòng học sinh 12D3, 12N1 bao kỉ niệm đẹp đẽ cũng như góp phần định hướng cho các bạn con đường đi trong tương lai. Cảm ơn trường ĐH RMIT đã tạo điều kiện cho các học sinh của mái trường mang tên Bác đến tham quan một ngôi trường hiện đại và văn minh. Dù sau này có trở thành học sinh trường RMIT hay không, nhưng chắc chắn rằng những ai có mặt ngày hôm đó sẽ không thể nào quên được những trải nghiệm thật thú vị và bổ ích đã có được tại đây.

Bài viết: Cao Thành Công (12D3)

Ảnh: Cô giáo Lê Thị Thu (Tổ Lịch sử) - Cao Thành Công (12D3)