Lượt xem: 3914 | Gửi lúc: 22:33' 14/01/2019
Bookmark and Share

Tôn trọng – một giá trị sống cao đẹp!

Khi con người sống với lòng yêu thương chân thật, họ sẽ mong muốn đem niềm vui và hạnh phúc đến với người khác và vạn vật xung quanh, lấy niềm vui và hạnh phúc đó làm niềm vui và hạnh phúc cho mình. Do vậy, trong cuộc sống hàng ngày, con người cần thể hiện sự tôn trọng để đem đến cho nhau sự bình an và nụ cười. Thấu hiểu được giá trị to lớn ấy, ngày 7/1/2019 vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề giá trị sống “Tôn trọng”.

Đến từ tập thể 11D4 và 11N3, Thùy Linh và Xuân Thanh đảm nhiệm vai trò MC cùng những lời dẫn dắt vô cùng hay và ý nghĩa. Những tiết mục văn nghệ đặc sắc dần được khai màn, khiến người xem phần nào bị cuốn hút, thấu hiểu hơn về chủ đề ngày hôm ấy.

Đầu tiên, khán giả như được hòa mình vào những giai điệu nhẹ nhàng đến từ tiết mục múa “Xe đạp” của tập thể 11N3 với sự xuất hiện của một cặp học sinh. Cô bạn gái thướt tha trong tà áo dài trắng, cùng tình bạn trong sáng với cậu bạn của mình.


Cặp đôi đã mở màn sân khấu trong giai điệu ngọt ngào của “Xe đạp”

Khi cả sân khấu đang đắm chìm trong những câu hát trầm lặng ấy thì ngay sau đó là tiết mục nhảy flashmob hiện đại, làm nóng toàn thể sân trường.


Tập thể 11N3 cùng những điệu nhảy flashmob đầy nhiệt huyết

Sự tôn trọng luôn xuất phát từ những điều nhỏ nhất. Đó là sự tôn trọng không chỉ riêng với bản thân mà còn đối với ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè,... và cả những tinh hoa văn hóa dân tộc. Mỗi đợt Tết đến xuân về, người dân – không kể già trẻ, gái trai – thường đi xin chữ treo trong nhà. Giống như câu nói “Nét chữ, nết người”, con chữ không chỉ dùng để diễn đạt tư tưởng, mà còn giúp bày tỏ tấm lòng, bộc lộ tính cách. Bởi vậy mới thấy, tiếng nói, chữ viết, thư pháp Tiếng Việt đẹp và cao quý biết nhường nào. Sự tôn trọng những nét văn hóa dân tộc cũng bắt nguồn từ những điều ấy – tôn trọng tiếng nói của một đất nước. Đó cũng chính là thông điệp được gửi gắm qua tiết mục “Thư pháp” trong trang phục áo dài của tập thể 11D4.


Học sinh 11D4 xuất hiện trong tà áo dài cách tân cùng bức thư pháp đậm nét văn hóa dân tộc


Từng cặp đôi xuất hiện trong những bức thư pháp khác nhau


Tiết mục kết thúc mang đến một không khí năm mới cận kề

Chúng ta đang sống trong những ngày cuối năm se lạnh, nhà nhà, người người đang mang trong mình tâm thế phấn khởi đón chào năm mới bên những cành đào, cành mai. Dưới sân khấu trường Nguyễn Tấ Thành hôm ấy, tập thể 11N2 đã làm sống dậy những khoảnh khắc đẹp nhất của năm mới với những hương sắc rực rỡ trong tiết mục thời trang áo dài.

Không khí tươi mới của những ngày xuân được tái hiện trên sân khấu mái trường mang tên Bác ngày hôm ấy

Kết thúc buổi chào cờ là tiết mục “Xinh tươi Việt Nam”, màn trình diễn đã đọng lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả không chỉ bởi giọng hát nội lực của các bạn học sinh mà còn bởi một không khí đầm ấm của những ngày xuân đang cận kề.


Những tiếng ca ngọt ngào truyền cảm đã khép lại chương trình

Buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Tôn trọng” có lẽ đã làm cho các bạn học sinh của trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành thêm phần nào thấu hiểu ý nghĩa của giá trị sống ấy. Kết thúc chương trình, ta không thể nào quên lời nhắn nhủ đến từ 2 bạn MC của tập thể 11D4 và 11N3: “Biết tôn trọng người khác là biết tôn trọng chính mình. Người biết tôn trọng mình sẽ biết tôn trọng người khác”.

Bài viết: Đặng Như Bình (10D1)

Ảnh: Hoàng Thu Giang (10N2)