Vào sáng ngày 20/8/2019 vừa qua, các bạn học sinh trường Raffles đã có một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ khi tham gia các hoạt động thiện nguyện tại trung tâm phục hồi chức năng Việt Hàn – thôn Yên Thái, xã Đông Yên, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Đây là một trải nghiệm rất ý nghĩa, thể hiện tình yêu thương, sự đồng cảm, sẻ chia từ những tấm lòng nhân hậu đến với những mảnh đời bất hạnh. Bên cạnh đó, chuyến đi từ thiện của đoàn học sinh đến từ đất nước Singapore xinh đẹp còn có sự đồng hành của các thành viên câu lạc bộ Mĩ thuật (MCO) và tập thể lớp 11D3.

Đoàn học sinh Raffles Institution

7h sáng, xe buýt lăn bánh đưa các học sinh đến huyện Quốc Oai để bắt đầu chuyến hành trình ý nghĩa. Bước đến cổng, chúng tôi nhận được những nụ cười rạng rỡ và những cái vẫy tay rối rít. Từng bước chân khập khiễng hay một vài câu nói bập bẹ, tuy khó khăn nhưng các em vẫn cố di chuyển thật nhanh để nắm tay, ôm lấy chúng tôi và nói ra một vài điều gì đó đơn giản. Đó là sự chào đón nồng nhiệt, ấm áp và tạo ra cho chúng tôi đôi chút bất ngờ, nhất là các bạn học sinh trường Raffles, chắc chắn đó là những hình ảnh mà họ khó có thể quên.

Tại đây, các học sinh đến từ Đảo quốc Singapore, học sinh lớp 11D3 và thành viên của CLB MCO đã cùng chung tay trang trí các bức tường của những khu nhà chức năng, giúp chúng trở nên sống động và bắt mắt hơn, dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ các khu vực xung quanh, xếp sách truyện trong thư viện, trao tặng quà bánh và giao lưu trò chuyện cùng các em.

Cùng nhau làm sạch môi trường xung quanh…

Cùng nhau tạo nên những bức tường ngộ nghĩnh

Tỉ mỉ và cẩn thận trong từng nét vẽ

Biểu diễn văn nghệ

Cùng các em nhảy múa

Học sinh Raffles rất vui vẻ khi được giao lưu cùng các em

Trao đi yêu thương là nhận lại yêu thương, chúng tôi rất hạnh phúc khi được dừng chân nơi đây, mang lại niềm vui và niềm hạnh phúc cho các em

Sau chuyến đi từ thiện, bạn Đào Minh Phương, học sinh lớp 11D3 chia sẻ: Mình thật sự cảm thấy may mắn khi được sống trong sự ấm no và tràn ngập yêu thương của mọi người. Hôm nay, tuy hơi mệt vì trời nắng nóng nhưng lớp mình và các học sinh Singapore vẫn rất vui vì giúp đỡ được phần nào đó cho các em ở đây. Nếu có cơ hội, nhất định mình sẽ quay trở lại để gặp các em lần nữa!”.

Thật sự, chuyến đi đã mang tới nhiều cảm xúc khó tả. Tình yêu thương không chỉ đến từ những người con cùng dòng máu Việt mà còn đến từ tấm lòng sẻ chia của bạn bè quốc tế. Họ đã chứng kiến, cùng học sinh Trường Nguyễn Tất Thành mang tới niềm vui cho các em, cùng góp phần xây dựng cho Trung tâm phục hồi chức năng Việt Hàn ngày một phát triển và ngày càng có nhiều các em được chữa trị và phục hồi tốt. Hi vọng rằng, chuyến đi từ thiện này sẽ mãi là trải nghiệm đáng nhớ với các bạn học sinh trường Raffles mỗi khi nhắc về những kỉ niệm ở Việt Nam.

Bài viết: Nguyễn Hiền Trang (11D3)

Ảnh: Vũ Đinh Ngọc Khuê (10D2)