Sáng ngày 28/5 vừa qua, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi gặp gỡ thân mật giữa các học sinh phụ trách các câu lạc bộ với thầy Chow Kia Meng, Giám đốc Tuyển sinh quốc tế, trường Raffles Institution – Trường phổ thông số 1 ở Singapore, nơi Thủ tướng Singapore đã từng học tập.

Thầy Chow Kia Meng – Giám đốc Tuyển sinh quốc tế trường Raffles Institution Singapore

Tại buổi gặp mặt, thầy Chow Kia Meng đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình trong công tác tổ chức các câu lạc bộ tại Raffles Institution. Buổi giao lưu có sự góp mặt của cô Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng nhà trường, thầy Phạm Quốc Toản - Cố vấn Đoàn, cô Lê Thị Phương Thảo – Tổng phụ trách Đội, cô Phạm Thị Thu Phương - Phụ trách Website NTT và những thành viên ưu tú nhất trong các câu lạc bộ của Nhà trường.

Được thành lập từ năm 1823, Raffles Institution là một trong những ngôi trường lâu đời nhất của Singapore, nổi tiếng với truyền thống học tập xuất sắc và đào tạo toàn diện. Không chỉ có bảng thành tích ấn tượng, học sinh trường Raffles còn rất năng động và sáng tạo. Để đạt được thành công như vậy, bên cạnh việc học tập hiệu quả trên lớp, học sinh trường Raffles còn được tham gia vào 39 câu lạc bộ khác nhau (thể thao, nghệ thuật, xã hội, v.v…).

Thầy Chow Kia Meng đã lần lượt giới thiệu hệ thống và những hoạt động cụ thể của các câu lạc bộ trong trường Raffles thông qua các hình ảnh sinh động. Mỗi câu lạc bộ mang một chức năng riêng, tạo cho mình một bản sắc riêng nhưng đều nằm trong sự quản lí và định hướng của nhà trường. Ở đó, mỗi học sinh đều có cơ hội được phát huy hết những tiềm năng, sự sáng tạo của bản thân. Trở thành thành viên của bất cứ câu lạc bộ nào, đó không chỉ là niềm tự hào mà còn phải ý thức được trách nhiệm của bản thân trong việc xây dựng và phát triển câu lạc bộ.

Thầy Chow đã đưa ra nhiều ví dụ sinh động về hoạt động của các câu lạc bộ ở trường Raffles

Trong buổi gặp mặt, thầy Chow Kia Meng đã rất tận tình giải đáp các thắc mắc về tổ chức, quản lí và phát triển các câu lạc bộ. Qua những ví dụ cụ thể của thầy Chow Kia Meng, các giáo viên và học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã rút ra cho mình nhiều kinh nghiệm quý báu. Từ mô hình đơn vị bạn, trong thời gian sắp tới trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của các câu lạc bộ. Thông qua đó sẽ giúp các học sinh phát hiện ra khả năng của bản thân và tạo cơ hội cho các bạn phát huy tối đa những thế mạnh đó.

Chụp ảnh lưu niệm cùng thầy Chow Kia Meng

Là Giám đốc Tuyển sinh quốc tế, thầy Chow Kia Meng là người chăm sóc rất nhiều thế hệ học sinh Việt Nam nhận học bổng A*Star học tập tại trường Raffles Institution – Singapore (trong đó có 2 học sinh Trường Nguyễn Tất Thành). Thầy Chow Kia Meng có vai trò đặc biệt trong việc kết nối Trường Raffles Institution với Trường Nguyễn Tất Thành và cũng là người có nhiều đóng góp cho các hoạt động giáo dục tại nhiều trường phổ thông ở Việt Nam. Trong chuyến công tác tại Việt Nam lần này, thầy Chow Kia Meng đã đại diện cho trường Raffles Institution chứng kiến cô Nguyễn Thị Thu Anh kí Biên bản hợp tác Raffles Institution – THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, giai đoạn 2014 - 2017.

Hợp tác quốc tế là mảng hoạt động Nhà trường Nguyễn Tất Thành rất quan tâm. Học sinh trường Nguyễn Tất Thành sẽ có nhiều cơ hội giao lưu và học tập tại nhiều trường phổ thông và trường đại học quốc tế để ngày càng hoàn thiện bản thân, đóng góp nhiều hơn trong việc xây dựng đất nước.

Vũ Đình Hoàng - lớp 11D3 (CLB Phóng viên)