Vào Chủ nhật ngày 13/10 vừa qua, tại Trường THPT Trần Hưng Đạo (Thanh Xuân) đã diễn ra hội diễn văn nghệ “Tiếng hát cán bộ quản lí và giáo viên thủ đô” cụm Thanh Xuân – Cầu Giấy. Tham gia hội diễn, Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã mang đến một tiết mục vô cùng đặc sắc, ấn tượng và xuất sắc giành được giải Nhì của hội diễn.

Cô giáo Trần Thị Thúy (thứ tư từ phải sang) – Chủ tịch Công đoàn Nhà trường nhận cờ lưu niệm của hội diễn

Dàn hợp xướng Trường Nguyễn Tất Thành mang đến hội thi liên khúc “Nghề giáo tôi yêu” và “Yêu người bao nhiêu, yêu nghề bấy nhiêu”. Ca khúc “Nghề giáo tôi yêu” được biểu diễn bởi thầy giáo Trần Trọng Hiếu (Tổ Nghệ thuật) kết hợp với các thầy, cô giáo trong nhóm bè, tốp múa phụ họa từ học sinh khối THCS & THPT. Với giọng hát khỏe, nội lực cùng với các động tác múa uyển chuyển, nhẹ nhàng, thầy và trò Nhà trường đã truyền tải một cách xuất sắc những giá trị cao cả của nghề giáo.

Giọng hát trầm ấm của thầy giáo và điệu múa uyển chuyển của học sinh đã góp phần làm nên thành công cho tiết mục

Như một cái kết hoàn hảo nhất cho phần biểu diễn, các thầy cô cùng nhau ngân vang bài hát “Yêu người bao nhiêu, yêu nghề bấy nhiêu” (Nguyễn Văn Quý) dưới hình thức hợp xướng với phần phụ họa đến từ học sinh khối THCS và THPT. Với sự đầu tư kĩ lưỡng và biên đạo tỉ mỉ, thầy và trò Trường Nguyễn Tất Thành đã truyền tải thành công tình yêu nghề và giá trị thiêng liêng, cao cả của nghề giáo.

Phần biểu diễn ấn tượng của thầy và trò Trường Nguyễn Tất Thành

Chủ tịch Công đoàn Trường – cô giáo Trần Thị Thúy (thứ hai từ phải sang) nhận phần thưởng dành cho tiết mục đạt giải Nhì của Hội diễn

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Ta vẫn gọi là nghề cao quý nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà cho đời những đóa hoa thơm

(Nhạc: Bùi Anh Tú

Lời: Phỏng thơ Đình Văn Nhã)

Những giai điệu nhẹ nhàng, lời ca đầy cảm xúc sẽ còn đọng lại mãi trong lòng mỗi khán giả khi theo dõi tiết mục của đoàn Trường Nguyễn Tất Thành mang đến Hội diễn. Xin chúc mừng thầy và trò mái trường mang tên Bác đã giành được giải Nhì của Hội diễn “Tiếng hát cán bộ quản lí và giáo viên Thủ đô” – phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực và thời gian miệt mài, hăng say luyện tập!

Bài viết: Trần Thanh Trúc (8A7)

Ảnh: Thầy giáo Lê Xuân Quý (Tổ Nghệ thuật), Vũ Đinh Ngọc Khuê (10D2)