Lượt xem: 3166 | Gửi lúc: 08:02' 04/04/2017
Bookmark and Share

Tiến lên Đoàn viên

Được đứng trong hàng ngũ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là niềm tự hào, vinh dự của các bạn nhỏ trên khắp dài đất hình chữ S. Ngày mùng 3 tháng 4 năm 2017 vừa qua, niềm vinh dự, tự hào ấy lại tiếp tục được thăng hoa khi 1000 Đội viên của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành được tham dự Lễ Trưởng thành Đội. Trong giây phút trang nghiêm của giờ Chào cờ đầu tuần, nghi lễ đã diễn ra dưới sự chỉ đạo của Liên đội trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành.

Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đên ngày hôm nay không thể phủ nhận công lao to lớn của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Nối tiếp truyền thống vẻ vang đó, lớp Đội viên trường Nguyễn Tất Thành ngày nay đã tu dưỡng học tập và đạt thành tích trong mọi lĩnh vực. Với ý nghĩa đó, Chi Đoàn trường đã quyết định tổ chức Lễ trưởng thành Đội cho các Đội viên đến từ tập thể 9A1, 9A2, 9A3, 9A4 và 9A5.

Buổi lễ có sự tham dự của Ban Giám hiệu nhà trường, các thành viên trong Ban Chỉ huy Liên Đội, Ban chấp hành Chi Đoàn trường Nguyễn Tất Thành, các thầy cô giáo và hơn 1000 Đội viên đến từ các khối lớp. Với mở đầu là ca khúc “Kim Đồng” do học sinh Gia Bảo từ Chi Đội 6A6 và tốp ca múa hát “Rạng ngời trang sử Đội ta” do các bạn học sinh khối 6 thể hiện đã mang đến cho buổi lễ không khí hứng khởi và vui tươi.


Anh “Kim Đồng” nhỏ tuổi của lớp 6A6


Rực rỡ trên sân khấu với tiết mục “Rạng ngời trang sử Đội ta”


Nghi thức Đội đầy trang nghiêm


Những giây phút cuối các Đội viên được đeo trên mình chiếc khăn quàng đỏ

Mang niềm vui và sự hồi hộp khi bước vào buổi lễ, các bạn học sinh khối 9 đã vô cùng náo nức khi được đánh dấu bước trưởng thành của mình trong quãng đời học sinh. Đây cũng chính là ngày mà các bạn tạm biệt chiếc khăn quàng đỏ để chuẩn bị hành trang phấn đấu có được chiếc huy hiệu Đoàn đầy tự hào đeo trước ngực. Với vai trò là một Liên đội trưởng gương mẫu, bạn Bùi Hoàng Minh Thu đã đọc Quyết định trưởng thành Đội cho các bạn Đội viên khối 9.


Bùi Hoàng Minh Thu đọc quyết định Trưởng thành đội


Nghi thức tháo khăn diễn ra vừa trang nghiêm vừa xúc động


Sau giây phút trang nghiêm của lễ trưởng thành Đội, bạn Nguyễn Phương Anh – Đội viên trưởng thành của Chi Đội 9A5 xúc động với dòng cảm tưởng của mình: “Trong buổi lễ ngày hôm nay, chúng em xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới công lao của thầy cô giáo – những người đã dìu dắt, nâng đỡ và chỉ bảo các Đội viên chúng em tận tình suốt thời gian qua. Cảm ơn các bạn Đội viên luôn đồng hành và giúp đỡ nhau trong suốt chặng đường. Chúng em xin hứa sau khi được trường thành Đội, chúng em sẽ học tập, rèn luyện thật tốt, tích cực tham gia hoạt động và phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”.


Nguyễn Phương Anh với dòng cảm xúc dạt dào khi được trưởng thành Đội

Bên cạnh sự phấn đấu không ngừng của các bạn học sinh, các thầy cô giáo chủ nhiệm còn là những người cha, người mẹ hằng ngày giúp đỡ cho các bạn tiến lên, tiếp bước truyền thống vẻ vang của Đoàn, của Đội. Đại diện Giáo viên chủ nhiệm khối 9 – cô giáo Ngọc Châu Vân đã có đôi lời nhắn nhủ tới các Đội viên trưởng thành: “Các con phải cảm thấy tự hào khi trước mắt các con là một tương lai tươi sáng, sẵn sàng chào đón với bao dự định, ước mơ và hoài bão. Với những gương mặt Đội viên trưởng thành của trường ta, các thầy cô luôn đặt niềm tin vào các con với đầy tình yêu thương trân trọng nhất”.


Cô giáo Ngọc Châu Vân với những lời nhắn nhủ  sâu sắc


Các Đội viên trưởng thành hát vang ca khúc “Tiến lên Đoàn viên”

“Tiến lên Đoàn viên em ước ao bao ngày. Xứng cháu Bác Hồ dựng xây nước sau này.” Mong rằng, các bạn học sinh khối 9 sẽ luôn giữ trong mình niềm tự hào khi đã được trưởng thành Đội để luôn phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để có thể vững bước trên con đường mai sau.

Bài và ảnh: Khuất Hoàng Tú Linh