Trong ba ngày từ 29 đến 31/03/2016, thực hiện kế hoạch của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy và Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức tiêm phòng vaccine cho toàn bộ học sinh khối 11, 12 đang theo học tại trường.

Học sinh được kiểm tra sức khỏe và theo dõi phản ứng phụ trước và sau khi tiêm chủng.

Học sinh khai báo thông tin tại bàn chuẩn bị

Kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm chủng

Tiến hành tiêm vaccine

Bên cạnh trang thiết bị y tế và vaccine được hỗ trợ, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng nhằm đảm bảo sức khỏe của học sinh: phòng tiêm, phòng theo dõi sức khỏe sau tiêm đều được bố trí hợp lý; cán bộ y tế và nhân viên nhà trường luôn túc trực… để đảm bảo quá trình tiêm chủng được diễn ra an toàn và hiệu quả.

Học sinh được theo dõi tình trạng sức khỏe trong vòng 30 phút sau tiêm

Một bạn học sinh khoe giấy chứng nhận tiêm chủng

Các bạn học sinh tỏ ra khá hứng thú với hoạt động này. Một bạn lớp 12 chia sẻ: “Đọc trên báo vụ học sinh bị sốc khi tiêm vaccine Sởi – Rubella, mình thấy hơi lo lắng một chút. Nhưng đến đây, nhìn thấy đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp đang túc trực, mình cũng cảm thấy khá an tâm. Với lại trà gừng nước đường rất ngon!” (cười).

Bài: Nguyễn Công Minh (12A2)

Ảnh: Nguyễn Ngọc Quang (CHS)