Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành vui mừng đón chào đoàn giáo viên của nước bạn Lào tới tham dự buổi giới thiệu hoạt động chuyên môn và trao đổi phương pháp dạy học môn Vật lí, môn Toán khối THPT vào sáng thứ 4 (18/12/2018) vừa qua tại phòng 107.

Buổi gặp mặt và chia sẻ đã diễn ra trong không khí cởi mở, thân tình. Hoạt động giao lưu này là dịp để các thầy cô giáo cùng nhau giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm để góp phần thực hiện hiệu quả hơn các hoạt động giáo dục có ứng dụng CNTT, hoạt động học tập và hoạt động ngoại ka của học sinh. Hơn nữa, buổi giao lưu cũng góp phần tăng cường sự gắn kết, cùng hướng tới mục tiêu chung là tiếp tục phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi nhà trường trong bối cảnh giáo dục hiện nay đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ.

Tham dự buổi giao lưu trao đổi có các thầy, cô giáo tổ Vật lí, Toán THPT cùng giáo viên đến từ nước bạn Lào

Mở đầu chương trình là phần chia sẻ về vấn đề Đổi mới phương pháp giảng dạy và hoạt động học tập, vui chơi ở trường Nguyễn Tất Thành do cô giáo Lê Thị Mai Oanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày. Theo đó, hiện nay học sinh là người chủ động lĩnh hội kiến thức, tự tìm tòi thông tin phù hợp với bài học của mình. Ở trường Nguyễn Tất Thành, học sinh luôn được đặt ở vị trí trung tâm. Bởi vậy, các em sẽ được nghiên cứu dưới định hướng của thầy cô, nhằm làm giàu giá trị của chính bản thân.

Cô giáo Lê Thị Mai Oanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ về những hoạt động học tập ở trường Nguyễn Tất Thành

Tiếp theo đó là phần giới thiệu những hoạt động chuyên môn của tổ Toán - Vật lí cũng như phương pháp giảng dạy hai bộ môn này ở hai đất nước.

Cùng nhau trao đổi phương pháp dạy học và những khó khăn trong việc giảng dạy

Thầy giáo Lê Văn Cường (Tổ trưởng tổ Toán) chia sẻ về phương pháp dạy bộ môn Toán tại trường Nguyễn Tất Thành

Các thầy, cô giáo đến từ Lào đã chia sẻ những khó khăn đang gặp phải trong công tác nâng cao chất lượng bài giảng. Thông qua buổi trao đổi, đội ngũ giáo viên của hai nước có điều kiện được thảo luận những băn khoăn, trăn trở, vướng mắc trong quá trình xây dựng và tổ chức thực hiện chủ đề dạy học. Đồng thời đây cũng là cơ hội để giáo viên có dịp được học hỏi, tham khảo những kinh nghiệm quý báu từ đồng nghiệp, giúp các giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Chính vì vậy, buổi gặp gỡ tại trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành là một trải nghiệm vô cùng quý báu với mỗi thành viên trong đoàn giáo viên Lào và giáo viên trường Nguyễn Tất Thành.

Đoàn giáo viên Lào chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên trường Nguyễn Tất Thành ghi lại buổi giao lưu đáng nhớ

Hi vọng rằng buổi giới thiệu hoạt động chuyên môn này sẽ mở ra những cánh cửa hợp tác mới cho trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành và nước bạn Lào. Dù đã chia xa, nhưng qua chuyến ghé thăm lần này, tình bạn của hai nước lại thêm phần gắn bó và thân thiết. Hẹn gặp lại những người bạn đến từ Lào trong một ngày không xa!

Bài viết: Nguyễn Hà Chi (10D4)

Ảnh: Nguyễn Đỗ Bảo Ngân (8A7)