Trong nhiều tuần diễn ra sôi nổi, kịch tính và không kém phần hấp dẫn, Giải bóng đá An ninh Thủ đô - Cúp Number One Active 2019 đã đi tới những trận đấu cuối cùng của vòng bảng. Vào ngày 27/10 vừa qua, đội tuyển Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành (NFC) đã có trận hòa không bàn thắng trước đội tuyển Trường THPT Tân Lập. Hãy cùng nhìn lại một số điểm nhấn của trận đấu.

Tỉ số chung cuộc sau hai hiệp đấu

Đội hình ra sân

7 cái tên góp mặt trong đội hình xuất phát của NFC ở trận đấu này

Việc đã chắc suất vào vòng đấu loại trực tiếp khiến HLV Vũ Hồng Hải & trợ lí HLV Nguyễn Tiến Luận quyết định để trung vệ trụ cột Thành Nam được nghỉ ngơi, thay vào đó vị trí trung vệ thòng sẽ do Thanh Lâm đảm nhiệm. Dù đã sở hữu tấm vé đi tiếp, song đội bóng Trường Nguyễn Tất Thành vẫn tỏ rõ quyết tâm giành 3 điểm trọn vẹn để củng cố ngôi đầu bảng E.

Các cầu thủ NFC thi đấu với sơ đồ 3-1-2

Hiệp 1

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, NFC nhanh chóng triển khai tấn công và chiếm thế chủ động, cầm nhịp trận đấu.Tuy nhiên, dù kiểm soát nhiều bóng hơn, song đoàn quân của HLV vũ Hồng Hải tỏ ra bế tắc trong việc tiếp cận cầu môn đối phương, khi đội tuyển Trường THPT Tân Lập kéo thấp đội hình phòng ngự để chờ thời cơ phản công.

Với lối đá chắc chắn từ đối thủ, NFC không còn lựa chọn nào khác ngoài việc liên tục đẩy bóng ra hai cánh nhằm tận dụng khả năng bám biên tốt của Minh Vũ và Đăng Thành. Tuy nhiên, sự hiệu quả là không cao khi những đường chuyền từ tuyến tiền vệ tới cặp tiền đạo đều bị chặn lại bởi các cầu thủ Tân Lập, điều đó khiến bộ đôi Quốc Hưng - Minh Hiếu bị "đói bóng" và không thể tung ra được pha dứt điểm nguy hiểm nào trong 10 phút đầu.

NFC (áo đỏ) kiểm soát thế trận khá tốt với sự cơ động của tiền vệ trung tâm Việt Anh

Việc thiếu vắng trung vệ Thành Nam khiến hàng thủ NFC phần nào bị lơi lỏng. Phút thứ 7, từ một nỗ lực cá nhân, tiền đạo phía Trường THPT Tân Lập tung ra pha dứt điểm uy lực về phía cầu môn NFC, nhưng không thể chiến thắng được sự xuất sắc của thủ thành Đăng Khuê.

NFC cũng nhanh chóng tỏ ra không hề kém cạnh. Phút 16, đội trưởng Việt Anh có pha sút xa căng như kẻ chỉ đưa bóng đi trúng cột dọc. Ít phút sau, vẫn là Việt Anh với pha dứt điểm quyết đoán về phía cầu môn đối phương, nhưng tiếc rằng bóng lại đi vọt xà. Tỉ số 0 - 0 được bảo toàn cho tới hết hiệp 1.

Hiệp 2

Dưới sự chỉ đạo của trợ lí HLV Nguyễn Tiến Luận, đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành chủ động chơi chùng xuống và nhường quyền kiểm soát bóng cho đối thủ. Dù vậy, hàng công của NFC vẫn chơi xông xáo và sở hữu những cơ hội ăn bàn rõ rệt. Phút 33, từ một pha đá phạt góc bên cánh phải, Quốc Hưng bật cao đánh đầu hiểm hóc đưa bóng đi chệch khung thành trong gang tấc.

Những nỗ lực của NFC nhằm tìm kiếm bàn thắng trong hiệp 2

Trong những phút cuối, sự chênh lệch về mặt thể lực khiến các cầu thủ Trường THPT Tân Lập xuống sức và nhường hẳn thế trận cho NFC, nhưng các cầu thủ áo đỏ chưa thể ghi thêm bất kì bàn thắng nào vào lưới đối phương. Chung cuộc, tỉ số hòa không bàn thắng được giữ nguyên cho đến hết trận. Với kết quả này, đoàn quân NFC hiên ngang tiến vào vòng 1/32 với tư cách đội nhất bảng E.

Thông số trận đấu

Số liệu thống kê của hai đội sau trận đấu

Đây là một trận đấu hiếm hoi mà NFC sở hữu số pha dứt điểm ít hơn đối thủ. Dù vậy, màn trình diễn của hàng phòng ngự ở trận đấu này nói riêng và ở vòng bảng nói chung là rất đáng được khen ngợi, khi mà đoàn quân của HLV Vũ Hồng Hải chưa một lần phải vào lưới nhặt bóng sau 3 lượt thi đấu tại vòng đấu bảng giải An ninh Thủ đô.

Dù kết thúc vòng bảng thành công với ngôi đầu, nhưng đội bóng Trường Nguyễn Tất Thành vẫn còn nhiều điều phải làm phía trước, đặc biệt là tâm lí của các cầu thủ và khả năng tận dụng cơ hội tốt của các chân sút. Mong rằng, NFC sẽ ngày càng tự tin, mạnh mẽ để làm nên những chiến thắng thuyết phục hơn nữa, và trước mắt là trận đấu loại trực tiếp với đội tuyển Trường THPT Nguyễn Du ngày 30/10 tới đây. Xin chúc đoàn quân của HLV Vũ Hồng Hải giành được những chiến thắng tiếp theo, đem lại vinh quang cho mái trường mang tên Bác!

Bài viết: Phạm Gia Anh (11N2)

Ảnh: Phạm Gia Anh (11N2), Báo An ninh Thủ đô