Trong nhiều tuần diễn ra sôi nổi, kịch tính và không kém phần hấp dẫn, Giải Bóng đá An ninh Thủ đô - Cúp Number One Active 2019 đã đi tới những trận đấu thuộc vòng 1/16. Vào ngày 3/11 vừa qua, đội tuyển Trường THPT Nguyễn Tất Thành (NFC) đã nhận thất bại 1-3 trước Trường THPT Phan Huy Chú trên chấm phạt đền, qua đó kết thúc hành trình ở giải đấu tại vòng 1/16. Dưới đây là những điểm nhấn nổi bật.

Tỉ số chung cuộc sau hai hiệp đấu

Phong độ lực lượng

Từ đâu mùa giải tới giờ, đặc biệt ở giải An ninh Thủ đô, NFC đã thi đấu tổng cộng 4 trận đấu, thắng 3, hòa 1 và chưa thua trận nào. Trên mọi đấu trường, NFC thi đấu 8 trận và toàn thắng 7/8 trận đấu, ghi 21 bàn thắng (trung bình 2.6 bàn/trận) chỉ thủng đúng 5 bàn.

Phong độ 5 trận gần nhất của đoàn quân HLV Vũ Hồng Hải

7 cái tên góp mặt trong đội hình xuất phát của NFC

Có thể thấy, với hành trang là mạch bất bại 8 trận liên tiếp từ đầu mùa, đội tuyển Trường THPT Nguyễn Tất Thành đã có đủ sự tự tin quyết tâm trước màn so tài với Trường THPT Phan Huy Chú.

HLV Vũ Hồng Hải quyết định sử dụng sơ đồ 3-2-1 ở trận đấu này

Hiệp 1

Với tính chất của một vòng đấu loại trực tiếp, không quá khó hiểu khi ngay từ những giây đầu tiên, hai đội chủ động đẩy cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn thắng.

Tốc độ trận đấu được đẩy lên rất cao ngay sau tiếng còi khai cuộc

Phút thứ 5, từ một pha phạt góc bên cánh phải, Việt Anh treo bóng như đặt để Trọng Khiêm đánh đầu cận thành đưa bóng trúng tay thủ môn đối phương. Ít phút sau, vẫn là Trọng Khiêm với pha bật cao đánh đầu chuẩn xác, tiếc rằng bóng lại đi chệch cột dọc trong gang tấc.

Trận đấu diễn ra vô cùng quyết liệt

Bên kia chiến tuyến, Trường THPT Phan Huy Chú cũng tỏ ra không hề kém cạnh. Từ một đường phất bóng dài ở phút thứ 7, tiền đạo đối phương bắt vô lê cắt kéo đẹp mắt đưa bóng đi vọt xà.

Số 11 Quốc Hưng (áo đỏ) chơi nổi bật trong hiệp 1

NFC càng chơi càng hay. Những pha treo bóng bổng dường như là lá bài tẩy của đoàn quân HLV Vũ Hồng Hải ở trận đấu này. Phút 13, từ chấm phạt góc, Quang Minh tạt bóng khó chịu đưa bóng tới đúng vị trí của tiền đạo Quốc Hưng, nhưng pha đánh đầu sau đó của chân sút này lại đi quá nhẹ.

Những pha treo bóng bổng của Quang Minh (phải) luôn chuẩn xác

Dù dứt điểm nhiều nhưng không ghi được bàn thắng, NFC suýt phải trả giá đắt bởi đòn hồi mã thương từ đối thủ. Phút cuối cùng của hiệp 1 trong một pha bóng lộn xộn trước khung thành, tiền đạo Trường THPT Phan Huy Chú chớp thời cơ ra chân cực nhanh nhưng không thể chiến thắng được sự xuất sắc của thủ thành Đăng Khuê. Tỉ số hòa 0-0 được bảo toàn đến hết hiệp đấu đầu tiên.

Ép sân gần như toàn bộ thời gian của hiệp 1, song những cơ hội lần lượt trôi qua trước mũi giày của những chân sút NFC trong tiếc nuối

Hiệp 2

Thế trận ở hiệp thi đấu thứ 2 so với hiệp 1 không có quá nhiều sự khác biệt: NFC vẫn là đội nắm giữ thế trận kiểm soát nhiều bóng hơn, còn THPT Phan Huy Chú lùi sâu phòng ngự, chờ đợi cơ hội phản công.

Đội tuyển Trường THPT Phan Huy Chú chơi kỉ luật khiến NFC dù có thế trận tốt nhưng vẫn "bế tắc" trong việc ghi bàn

Hàng công của NFC đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ pressing và làm chủ khu vực trung tuyến, song khâu dứt điểm lại có vấn đề. Phút 27, từ một đường nhả bóng hợp lí của Quốc Hưng, Việt Anh tung ra pha dứt điểm 1 chạm chớp nhoáng đưa bóng đi sát mép cột dọc. Đây là cơ hội ghi bàn tốt nhất của NFC từ đầu trận, phần nào khiến HLV Vũ Hồng Hải các cầu thủ phải ôm đầu tiếc nuối.

Càng về cuối trận, sự khẩn trương của NFC để ghi bàn mở tỉ số càng tăng cao

Xuyên suốt hiệp 2 là những cú sút cầu môn liên tiếp của hai đội, tuy vậy không một pha dứt điểm nào được chuyển hóa thành bàn thắng. Kết thúc hiệp đấu, hai đội hòa nhau bất phân thắng bại chủ nhân của tấm vé đi tiếp sẽ được quyết định sau loạt sút luân lưu may rủi.

Loạt luân lưu

Sự căng thẳng của các cầu thủ Trường Nguyễn Tất Thành trước loạt penalty quyết định

Trải qua 2 loạt đá penalty ở 2 trận đấu trước đó, NFC đều giành chiến thắng. Song có lẽ may mắn không còn mỉm cười với đoàn quân HLV Vũ Hồng Hải. Chung cuộc, Trường THPT Nguyễn Tất Thành nhận thất bại 1-3 sau pha đá luân lưu thiếu chính xác của số 11 Quốc Hưng, qua đó chính thức dừng bước tại vòng 1/16 ở giải đấu năm nay.

Lời ngỏ

Tuy chưa giành được chiến thắng, nhưng NFC có quyền ngẩng cao đầu rời giải. Với màn thể hiện thuyết phục ở giải đấu năm nay, ta có thể thấy được đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành là một tập thể đoàn kết, tinh thần thi đấu rực lửa quyết tâm, nỗ lực không ngừng vì màu cờ sắc áo.

Đồng hành cùng với đội tuyển xuyên suốt giải đấu là vị HLV Vũ Hồng Hải - một người thầy, một người cha luôn tận tụy, hết mình vì đội bóng luôn khát khao chiến thắng cháy bỏng trong tim

Tôi nhận thấy lứa cầu thủ này có thể hình, thể lực khá tốt, luôn thi đấu quyết liệt và không ngại va chạm. Để đào tạo, xây dựng được một tập thể đoàn kết mạnh mẽ như vậy mất nhiều năm và công sức tâm huyết của thầy trò trong Nhà trường - HLV Vũ Hồng Hải chia sẻ.

Dù phải sớm dừng bước, song những quyết tâm, nỗ lực ý chí phấn đấu của các cầu thủ xứng đáng được khen ngợi

Xin chân thành cảm ơn đội bóng đã cống hiến cho người hâm mộ những màn trình diễn tuyệt vời. Mong rằng các cầu thủ sẽ vẫn giữ được niềm tin chiến thắng, không gục ngã trước thất bại và tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong thời gian tới!

Bài viết: Phạm Gia Anh (11N2)

Ảnh: Phạm Gia Anh (11N2) - Báo An ninh Thủ đô