I. MỤC ĐÍCH

Những bài viết “về thầy cô và mái trường Nguyễn Tất Thành thân yêu” tình cảm, suy nghĩ của các bạn học sinh và các thầy cô giáo về nơi đã và đang lưu giữ bao kỉ niệm và là lời tri ân của các thế hệ học sinh dành tặng những thầy cô đã âm thầm cống hiến cho ngôi trường Nguyễn Tất Thành, hướng tới Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2015.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC THAM DỰ

1. Nội dung: BTC mong muốn nhận được những trang viết chân thực và xúc động với những nội dung sau:

- Suy nghĩ, cảm xúc về ngôi trường Nguyễn Tất Thành

- Chân dung các thầy cô giáo đứng trên bục giảng và cả những “thầy cô lặng thầm trao cho các em những bài học không lời” – những người đã để lại dấu ấn sâu đậm về ngôi trường Nguyễn Tất Thành

- Kỉ niệm về những giờ lên lớp, về những bài giảng, những câu nói và cử chỉ yêu thương không thể nào quên, về tình cảm của các em với các thầy cô

2. Hình thức

- Đối tượng tham dự: Cuộc vận động hướng tới học sinh và cựu học sinh cùng các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên trường Nguyễn Tất Thành.

- Hình thức:

+ Với những em đang là học sinh, bài viết được nộp lại cho các thầy cô giáo bộ môn Ngữ văn. Các thầy cô tuyển chọn ra 2 – 5 bài hay nhất và gửi lại cho BTC tại Văn phòng Đoàn – Đội.

Với cựu học sinh và các thầy cô giáo, bài viết được đánh máy, phông Times New Roman, cỡ chữ 14, ghi rõ tên tác giả (lớp, khóa học đối với cựu học sinh),  và gửi vào hòm thư ntt.youngreportersclub@gmail.com. Tiêu đề thư ghi rõ “Bài dự thi “NTT in my heart” 2015.

+ Hạn cuối nhận bài: 22h ngày 20/11/2015.

+ Một cá nhân có thể gửi nhiều tác phẩm, với nhiều hình thức khác nhau như truyện ngắn, thơ, bài cảm nhận, tùy bút,...

Những bài viết có chất lượng sẽ được đăng tải trên website trường Nguyễn Tất Thành https://ntthnue.edu.vn/  như một món quà tinh thần ý nghĩa dành tặng các thầy cô giáo và những ai yêu quý ngôi trường Nguyễn Tất Thành.

Các bài viết tốt nhất sẽ được công bố và trao thưởng vào giờ Chào cờ sáng và chiều Thứ 2, 01/12/2015.

BTC rất mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các thế hệ giáo viên, nhân viên và học sinh. Chi tiết về cuộc thi có trong thông báo đã được gửi tới các lớp hoặc xem tại bảng tin trước phòng Đoàn – Đội nhà trường.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

- Email: ntt.youngreportersclub@gmail.com

- Điện thoại: 0936.246.881 (Cô giáo Đinh Lưu Hoàng Thái), 0988.888.550 (thầy Lê Xuân Quý)  hoặc 0166.954.7772 (Dạ Vũ)

BAN TỔ CHỨC