Hôm qua, ngày 22/11, khoảng 2000 học sinh tiêu biểu đến từ 82 trường THPT trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã tham dự kỳ thi Olympic Tiếng Anh được tổ chức tại trường THPT Chu Văn An.

Thực hiện nhiệm vụ Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008- 2020” nhằm nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ của học sinh, sinh viên, và nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, trung tâm Language Link Việt Nam đã phối kết hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức cuộc thi Olympic thường niên này.

Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành chọn lọc được 25 học sinh tiêu biểu tham gia thi đến từ các lớp khối 10 và khối 11 như 10D1, 10D2, 10D6, 11A1, 11D1, 11D2, 11D4. Trước khi đội tuyển lên đường, cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh đã gặp gỡ, chia sẻ và động viên từng em. Thầy giáo Hiệu phó Đỗ Danh Bích cũng ân cần dặn dò: "Các em hãy làm bài thật cẩn thận, sao cho khi 1 tiếng 30 phút thi kết thúc, chúng ta cảm thấy thoải mái nhất, không phải tiếc nuối điều gì. Đó là thành công của các em rồi". Những ánh mắt đầy tin tưởng, những lời nhắc nhở vô cùng quý báu của thầy cô chính là nguồn động lực khiến các em học sinh tự tin hơn, mạnh mẽ hơn bao giờ hết!

Đội tuyển Olympic tiếng Anh trường Nguyễn Tất Thành

Hồi hộp, tự hào và đầy hi vọng là cảm giác của đội tuyển Olympic tiếng Anh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành. Chúng em hy vọng, kỳ thi Olympic không chỉ là một sân chơi đầy bổ ích, mà còn là nơi chúng em được tỏa sáng, được thể hiện bản thân, giành kết quả tốt nhất để mang thành tích về cho trường NTT thân yêu và hơn cả, để không phụ công các thầy cô giáo đã luôn quan tâm, động viên, giúp đỡ.

Phạm Hà An - 11D1