Vào lúc 14h15 ngày 17/11/2018, một kịch bản không tưởng giữa hai đội tuyển bóng đá Nguyễn Tất Thành và khoa Triết học - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra trên sân vân động Sư phạm. Đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành (NFC) và khoa Triết học (TH) đã cống hiến hết mình qua trận đấu so tài đầy kịch tính và hấp dẫn.

Khi tiếng còi vang lên, trái bóng bắt đầu lăn trên sân cùng sự hồ hởi, niềm tin chiến thắng từ cả hai đội. Trong những phút đầu của hiệp 1, đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành đẩy cao đội hình, gây sức ép lớn cho phía đội bạn bằng đội hình 4-4-2. Trong khi đó, khoa Triết học lại chơi theo lối đá phòng ngự phản công nên ít gây khó dễ cho đội tuyển NFC. Ngay phút thứ 13, đội tuyển NFC đã tạo nên sự khác biệt cho cả hiệp một bằng lối đá ăn ý và tuyệt khéo từ một cú đá phạt 20m và cú đánh đầu từ cầu thủ số 15 đội tuyển Ngyễn Tất Thành - Trần Lê Đức An. Do sự sai sót bên phía hậu vệ cánh phải đã không bám sát tốt, các cầu thủ Nguyễn Tất Thành có cơ hội ghi bàn dễ dàng. Kết thúc hiệp 1 với tỉ số 1-0 nghiêng về phía đội tuyển Nguyễn Tất Thành.

Đội tuyển Nguyễn Tất Thành chủ động dẫn bóng

Sau khoảng 10’ nghỉ ngơi và bàn luận chiến thuật, cả hai đội trở lại sân với khí thế quyết tâm. Sau hiệp 1, đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành có phần đuối sức cùng với sự thay đổi trong lối chơi của khoa Triết học (chủ động tấn công gây sức ép), đội tuyển NFC có phần lép vế trong 10 phút đầu hiệp 2. Nhưng ngay sau đó, tinh thần phấn chấn, đội hình ổn định và giữ vững lối đá đã giúp đội tuyển NFC ghi thêm bàn thắng nhờ quả sút phạt 30m bằng má ngoài của thầy giáo Nguyễn Tiến Luận - số áo 12. Tỉ số 2-0 nghiêng về phía đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành. Hiệp hai đã có sự thay đổi rõ rệt không chỉ về mặt chiến thuật mà còn về mặt nhân sự. Thầy Vũ Hồng Hải đã sắp xếp cho những tân binh có mặt để có được cơ hội thể hiện bản thân trên sân cỏ. Tuy vậy, trong những phút cuối hiệp 2, khoa Triết học đã mạnh dạn tấn công, tạo nên những pha nguy hiểm cho phía đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành, phá vỡ những ý định của thầy Vũ Hồng Hải. Ở ngay phút thứ 27, đội bạn phản công nhanh chóng, tạt qua hàng trung v cùng với đó là sự sơ hở của hàng phòng ngự của đội tuyển NFC. Lỗ hổng đó đã giúp khoa Triết học ghi được một bàn thắng. Tỉ số 2-1 gây nên sự hồi hộp gay cấn hơn cho trận đấu vào những giây phút cuối. Nhưng không lâu sau đó, khi đã nắm chắc được thời cơ từ sự sai lầm cơ bản của thủ môn và hàng phòng ngự bên phía khoa Triết học, cầu thủ mang áo số 9 - Khuất Trọng Khiêm đã dễ dàng ghi bàn vào phút thứ 28 trong pha phản công kịch liệt từ đội tuyển NFC. Tỉ số 3-1 càng gây nôn nóng từ phía người hâm mộ. Và chỉ trong những giây cuối (phút thứ 31), do sự chủ quan của thủ môn đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành, đội bạn đã ghi thêm một bàn vào lưới trong cuộc phản công từ bên phía khoa Triết học. Trận đấu kết thúc với tỉ số 3-2 nghiêng về phía đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành và đầy sự tiếc nuối dành cho khoa Triết học.

Sự thay đổi trong lối đá của khoa Triết học giúp họ chủ động hơn trong việc cầm bóng

Hai đội tranh giành bóng quyết liệt trên sân

Đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành tự tin tỏa sáng trước đối thủ đầy khó khăn

Mặc dù đội tuyển chúng ta thắng nhưng các em cần phải tự tin và bãn lĩnh hơn nữa trước những đối thủ sáng giá của giải. Chiến thắng hôm nay nhờ sự phối hợp ăn ý trong lỗi đá giữa các tuyển thủ và thầy Nguyễn Tiến Luận – tuyển thủ đội tuyển Nguyễn Tất Thành. Với thành công này, đội bóng chúng ta đang bước gần hơn với giải vô địch năm nay. Tất cả mọi người hôm nay đều đã rất xuất sắc và cố gắng, làm hết sức mình, cùng đoàn kết chiến thắng nhân kỉ niệm 20 năm thành lập trường- Thầy Vũ Hồng Hải - huấn luyện viên đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành chia sẻ.

Mong rằng, với chiến thắng này, đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành sẽ tự tin hơn nữa trên con đường chạm tới cúp vô địch giải Bóng đá Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Bài viết: Trịnh Đức Phương (8A5) – Phạm Gia Anh (10N2)

Ảnh: Vũ Đinh Ngọc Khuê (9A4)