Tham gia giao thông một cách an toàn là điều tất cả chúng ta đều mong muốn. Tuy nhiên, để thật sự hiểu luật pháp và có kĩ năng sử dụng các phương tiện giao thông đúng cách, an toàn thì chưa hẳn ai cũng làm được. Ý thức được tầm quan trọng của vấn đề này, thứ hai, ngày 23/12/2019 vừa qua, Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Đào tạo đã tổ chức chương trình chào cờ dưới hình thức một buổi tập huấn với chủ đề “Luật giao thông đường bộ và kĩ năng sử dụng xe đạp điện, xe máy điện cho đối tượng học sinh THPT”.

Buổi tập huấn có sự hiện diện của ông Nguyễn Tuấn Anh – cán bộ phòng CSGT Công an TP. Hà Nội và ông Trần Tuấn Đạt - cán bộ Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Đào tạo thuộc sở Giao thông vận tải Hà Nội. Các học sinh khối THPT đã được tập huấn về luật giao thông đường bộ và được trực tiếp thực hành kĩ năng sử dụng xe đạp điện, xe máy điện.

Ông Nguyễn Tuấn Anh – cán bộ phòng CSGT Công an TP Hà Nội trao đổi với học sinh về Luật Giao thông đường bộ

Các học sinh tích cực tham gia trả lời những câu hỏi về Luật giao thông đường bộ

Sau đó, các học sinh đã được trực tiếp thực hành kĩ năng sử dụng xe đạp, xe máy điện dưới sự hướng dẫn tận tình của ông Trần Tuấn Đạt.

Ông Trần Tuấn Đạt - cán bộ Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Đào tạo thuộc Sở Giao thông vận tải Hà Nội

Các bạn học sinh thể hiện kĩ năng điều khiển xe đạp, xe máy điện của mình

Hi vọng rằng sau buổi tập huấn ngày hôm nay, tất cả các bạn học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành sẽ thực sự nắm rõ Luật giao thông đường bộ cũng như học hỏi thêm được nhiều điều bổ ích về kĩ năng điều khiển xe đạp, xe máy điện để có thể di chuyển an toàn trong khi tham gia giao thông.

Bài viết: Đỗ Phương Thảo (10D1) - Lý Mai Hương (11D3)

Ảnh: Tô Mai Linh (11A1)