Lượt xem: 2600 | Gửi lúc: 07:19' 07/04/2016
Bookmark and Share

Tập huấn công tác chủ nhiệm năm học 2016 - 2017

Với quan điểm chia sẻ tối đa, để chuẩn bị chu đáo về kiến thức và kĩ năng cho đội ngũ giáo viên chủ nhiệm năm học 2016 - 2017, vào ngày 05 tháng 04 năm 2016, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành – đã có một buổi chia sẻ kinh nghiệm vô cùng quý giá về công tác chủ nhiệm lớp.

Làm thế nào để các em học sinh cảm nhận được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, để các em học sinh dần trưởng thành và lớn lên trở thành những công dân thành công và hạnh phúc là điều các thầy cô giáo trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành luôn cố gắng theo đuổi và đang từng bước thành công. Đội ngũ GVCN vững vàng và tâm huyết là một trong những nguyên nhân làm nên thành công và uy tín của nhà trường.

Vì thế, những buổi tập huấn như thế này vô cùng quan trọng. Mở đầu buổi tập huấn, cô Hiệu trưởng đã trân trọng tặng các thầy cô giáo chủ nhiệm tương lại 20 điều tâm đắc về giáo dục. Đó là những bài học quý giá cho bất cứ ai theo đuổi sự nghiệp “trồng người”. Tiếp đến, trong phần trình bày của mình, cô Hiệu trưởng đã chỉ ra những việc cần làm của một GVCN như: Xây dựng đội ngũ cán bộ lớp; Quản lí kỉ luật; Quản lí học tập; Tạo uy tín trước học sinh và phụ huynh. Là một nhà giáo có chuyên môn vững vàng, có uy tín lớn với đồng nghiệp, phụ huynh và nhiều thế hệ học trò, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh đã gửi gắm cái tâm và cái tầm cùng thực tiễn hơn 20 năm làm công tác giáo dục vào những câu chuyện có thật, những cảm xúc có thật. Chính vì thế, thông điệp được truyền đi vô cùng mạnh mẽ và xúc động.


Công tác chủ nhiệm là một công việc vô cùng thú vị nhưng cũng có không ít khó khăn. Tuy nhiên, nếu mỗi người giáo viên luôn có tinh thần học hỏi, biết trăn trở, rèn luyện từ thực tế, luôn giành cho học sinh tình yêu thương vô điều kiện thì chắc chắn sẽ làm tốt công tác chủ nhiệm lớp và nhận được niềm tin yêu của học sinh và phụ huynh. Hi vọng rằng mỗi câu chuyện, mỗi bài học trong buổi chia sẻ ngày hôm nay sẽ là một hành trang quý báu để những GVCN tương lai luôn mang theo bên mình.

Phóng viên NTT