Mùa tri ân thầy cô đã đến thật gần. Bên cạnh các hoạt động sôi nổi như “Giờ học tốt”, “Viết về thầy cô và mái trường”, các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành còn được thể hiện sự khéo léo, sáng tạo cùng tình cảm chân thành dành cho những người lái đò thầm lặng thông qua cuộc thi làm thiệp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11. Những món quà đơn xơ nhưng vô cùng ấn tượng đã thay lời tri ân sâu sắc mà học trò gửi đến cô thầy nhân dịp ngày lễ tôn vinh Nhà giáo Việt Nam!

Cuộc thi làm thiệp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 không chỉ là “sân chơi” sáng tạo cho các học sinh ở cả hai khối THCS và THPT mà còn là một dịp đặc biệt để các học sinh gửi gắm những lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các giáo viên trong trường. Năm nay, với sự tham gia của hầu hết các lớp, căn phòng 107 – phòng truyền thống của trường Nguyễn Tất Thành như rộ lên những màu sắc tươi sáng nhất, đẹp đẽ nhất từ những tấm thiệp tri ân đầy màu sắc và ý nghĩa.

Những tấm thiệp đầy màu sắc trải dài trong phòng 107

Ngoài những sản phẩm có thiết kế cơ bản giống như những tấm thiệp mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam khác, rất nhiều “NTT-er” đã đổ dồn tâm huyết để làm ra những sản phẩm phá cách và bắt mắt, thể hiện được sức sáng tạo của bản thân.

“Thiệp laptop” lạ mắt của tập thể lớp 9A2

Chân dung các thầy cô hiện lên đầy ấn tượng qua ngòi bút của các họa sĩ lớp 9A3

Tạo hình chiếc máy ảnh độc đáo của tập thể 11D4

Chất liệu làm thiệp có “một không hai” của lớp 7A4

Lớp 9A7 gửi đến các thầy cô lời tri ân sâu sắc nhất

“Không chỉ là thiệp, mà còn là scrapbook” của tập thể 12A1

Trước những tấm thiệp vừa đẹp mắt vừa đầy ý nghĩa, thật khó cho các giáo viên để lựa chọn ra những “ứng cử viên” sáng giá nhất cho các giải Nhất, Nhì và Ba.

Thầy Nguyễn Văn Thiện – thầy giáo Tổng chủ nhiệm, đồng thời cũng là một trong các giám khảo
của cuộc thi năm nay, chăm chú đọc những lời tri ân của học trò

Đã đến lúc chọn ra những tấm thiệp xuất sắc nhất

Thầy Nguyễn Tuấn Sơn - giáo viên Mĩ Thuật vô cùng tán dương các sản phẩm của học sinh: “Cuộc thi năm nay đã có quy mô lớn hơn, các học sinh đều rất sáng tạo để làm ra những tấm thiệp đặc sắc, phong phú về cả kiểu dáng và chất liệu”. Bên cạnh đó, thầy Sơn và thầy Thiện cũng gửi lời khen đặc biệt tới khối lớp 9: “Khối 9 có nhiều sản phẩm kì công nhất, đa dạng nhất. Không chỉ có vẻ bề ngoài bóng bẩy mà nội dung các em gửi gắm trong thiệp đều rất ý nghĩa, sâu lắng, thể hiện được tình yêu và sự gắn bó của các em đối với trường”.

Đẹp hơn cả những tấm thiệp rực rỡ chính là tình cảm chân thành, lòng biết ơn mà học trò dành cho những người thầy, người cô nơi mái trường mang tên Bác. Sự công phu, tỉ mẩn của học trò trong mỗi sản phẩm như những lời tri ân chân thành mà sâu sắc nhất. Chúng tôi tin chắc rằng, truyền thống “tôn sư trọng đạo” ấy mãi mãi được phát huy và tỏa sáng nơi mái trường mang tên Bác!

Thực hiện: Đồng Thúy Quỳnh (11N1)

Nguyễn Mạnh Thắng (11N1)