Lượt xem: 2481 | Gửi lúc: 22:11' 20/10/2019
Bookmark and Share

Tạm biệt những người bạn Đan Mạch!

Vào chiều tối ngày 14 – 10 – 2019 vừa qua, Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi tiệc chia tay ấm cúng dành cho những người bạn đến từ Trường Frederiksborg Gymnasium (Đan Mạch), kết thúc chuyến thăm Việt Nam và chuỗi ngày trải nghiệm tại ngôi trường mang tên Bác.

Tại phòng 107, đoàn trao đổi học sinh trường Frederiksborg Gymnasium đã được thưởng thức cốm – đặc sản của Hà Nội và cùng ôn lại kỉ niệm về chuyến hành trình đáng nhớ tại Việt Nam qua đoạn video tổng kết do CLB Phóng viên trẻ (YRC) thực hiện. Video được dựng từ những bức ảnh chụp lại những khoảnh khắc ý nghĩa của học sinh hai Trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành và Trường Frederiksborg Gymnasium trong thời gian hơn một tuần.


Học sinh Đan Mạch xúc động khi xem lại những hình ảnh trong video tổng kết

Để chia tay đoàn trao đổi học sinh Đan Mạch, các giáo viên và học sinh Việt Nam cũng chuẩn bị một số món quà nho nhỏ dành tặng cho những người bạn tới từ phương xa như một lời chào tạm biệt, cũng là một kỉ vật gắn kết tình bạn giữa hai trường. Cô giáo Benedickt (Trường Frederiksborg Gymnasium) thể hiện sự biết ơn sâu sắc đến các giáo viên và học sinh Trường Nguyễn Tất Thành vì đã luôn đồng hành cùng đoàn trong chuyến đi, cô cũng vô cùng tiếc nuối khi không thể nán lại Việt Nam lâu hơn và thay mặt cho đoàn trao đổi học sinh Đan Mạch, cô Benedickt bày tỏ mong muốn sẽ được đón tiếp đoàn trao đổi học sinh Trường Nguyễn Tất Thành đến Đan Mạch vào một ngày không xa.


giáo Nguyễn Thị Hợp – Phó hiệu trưởng Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành gửi tặng món quà lưu niệm tới các giáo viên Trường Frederiksborg Gymnasium


Cô giáo Benedickt (Trường Frederiksborg Gymnasium) chia sẻ cảm nhận sau chuyến đi đến Việt Nam


Bạn Sif (Trường Frederiksborg Gymnasium) bày tỏ cảm nhận về những trải nghiệm thú vị trong chuyến đi


MC Khương Đan (11N3) xúc động trước giờ phút phải chia tay những người bạn Đan Mạch

Cuộc chia tay xúc động đã để lại những giọt nước mắt nghẹn ngào, những cái ôm thắm thiết giữa học sinh hai trường. Hành trình một tuần không dài nhưng cũng đủ để khắc sâu vào tim các giáo viên, học sinh trong đoàn những hồi ức v tình bạn thật đẹp đẽ.“Chia tay nhé, rồi ngày vui, ta gặp nhau”

Cuối cùng, học sinh hai trường đã thể hiện tình hữu nghị bền chặt và tốt đẹp khi cùng nhảy “Vũ điệu rửa tay” – điệu nhảy mà đoàn trao đổi học sinh Đan Mạch đã được học trong buổi học văn hoá trước đó. Hình ảnh học sinh hai trường hoà vào cùng một giai điệu có lẽ chính là hình ảnh đẹp đẽ nhất trong thước phim 7 ngày tại Việt Nam.Học sinh hai trường cùng nhảy “Vũ điệu rửa tay”

Cuộc vui nào rồi cũng tàn, cuộc chia tay nào rồi cũng đến hồi kết. Vậy là hành trình khám phá “dải đất hình chữ S” của đoàn giáo viên – học sinh Trường Frederiksborg (Đan Mạch) đã chính thức khép lại. Chắc hẳn, những trải nghiệm hoạt động mà đoàn học sinh hai trường cùng tham gia tại Việt Nam đã để lại những kỉ niệm đẹp mãi trong lòng mỗi người. Mong rằng trong tương lai, Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành và Trường Frederiksborg (Đan Mạch) sẽ có thêm nhiều hoạt động hợp tác hơn nữa và cũng hi vọng tình hữu nghị giữa hai trường ngày một bền chặt hơn. Trường Nguyễn Tất Thành luôn mở rộng cánh cửa để chào đón những người bạn quốc tế tới giao lưu và khám phá!

Bài viết: Hoàng Phương Thảo (11D1)

Ảnh: Phan Ngọc Mai (11D1)