Lượt xem: 7485 | Gửi lúc: 23:44' 16/06/2018
Bookmark and Share

Sức nóng của kì thi vào lớp 10 tại trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành

Với những thay đổi mạnh mẽ trong kì thi vào lớp 10 năm học 2018-2019, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tiếp nhận một lượng hồ sơ kỉ lục. Số học sinh đăng kí lên đến 5236 hồ sơ. Theo nhiều dự đoán, có lẽ năm nay sẽ là một năm khá khốc liệt với các sĩ tử sinh năm “con dê vàng”, nhất là khi chỉ tiêu dự kiến lấy 360 học sinh.

Trong những năm trở lại đây, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đang ngày càng thu hút được rất nhiều học sinh nộp đơn dự thi tuyển và xét tuyển vào trường. Với bề dày thành tích đáng ngưỡng mộ cùng với những hoạt động sôi nổi, hiệu quả của các câu lạc bộ cho học sinh, năm 2018, trường đã đón nhận được sự tin tưởng từ các vị phụ huynh và học sinh khi số lượng hồ sơ nộp vào tăng đột biến.

Để bước qua được cánh cổng ngôi trường mang tên Bác không phải điều dễ dàng, đặc biệt là khi tỉ lệ chọi vô cùng cao (1:14).


Dù 7h30 mới tập trung nhưng đã có đông phụ huynh và học sinh có mặt chuẩn bị từ rất sớm

Em Đặng Nhật Nguyên – học sinh trường THCS Lê Quý Đôn chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em thử sức ở một trường được đánh giá rất cao về các bài thi chất lượng đầu vào. Dù đã chuẩn bị sẵn tâm lí nhưng em vẫn có chút hoang mang, đặc biệt là môn Ngữ văn khi mà đề cho cảm nhận hai bài cùng một lúc trong phần làm văn. Em hi vọng mình sẽ vượt qua được các thí sinh khác và đủ điểm để đỗ vào trường”.


Các bạn tình nguyện viên giúp đỡ các sĩ tử để có sự chuẩn bị tốt nhất trước giờ thi


Tâm trạng khác nhau của các thí sinh sau khi hoàn thành bài thi

Chia sẻ với phóng viên chúng tôi, phụ huynh em Bùi Minh Quân - học sinh trường THCS Alpha cho biết: “Anh trai của em Minh Quân cũng đang học tập và rèn luyện dưới mái trường Nguyễn Tất Thành. Qua báo trường và qua lời chia sẻ của anh trai em Quân, bác được biết học sinh của trường không chỉ được học các môn văn hóa với chất lượng cao mà còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa vô cùng bổ ích. Bác không đặt áp lực lên em Quân quá nhiều nhưng mà hi vọng em sẽ cố gắng hết mình và làm hết khả năng của mình”.Các thí sinh trao đổi với phụ huynh về đề thi sau khi hoàn thành bài kiểm tra

Dù cuộc đua vào lớp 10 Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành được nhận định là vô cùng khốc liệt nhưng xin chúc tất cả các em học sinh sẽ đạt được nguyện vọng và giữ vững tinh thần của mình để hoàn thành bài thi tốt nhất.

  

Bài viết: Đặng Khánh Uyên (11D5) - Hoàng Thị Thùy Dương (11D5)

Ảnh: Vũ Đinh Ngọc Khuê (8A4)