Tiếng Anh là một trong số những môn học rất thú vị, luôn được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt đến từ các bạn học sinh. Với mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích, đồng thời tạo thật nhiều cơ hội cho học sinh trong trường phát huy khả năng ngoại ngữ của mình, cuộc thi Hùng biện tiếng Anh lần thứ 7 – SPEAK-UP NTT 2019 đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo các bạn học sinh trong trường.

Nằm trong chuỗi hoạt động thường niên của English FestivalSpeak-up NTT 2019 ra đời trong sự hứng khởi chào đón của học sinh Nguyễn Tất Thành. Là một hoạt động có thể coi là dấu ấn của mỗi năm học nên ngay từ vòng sơ khảo, cuộc thi đã được đầu tư và chuẩn bị rất kĩ lưỡng bởi các thầy, cô giáo trong tổ tiếng Anh và các thành viên trong câu lạc bộ E4E (English for Everyone) của nhà trường.

Cuộc thi năm nay với chủ đề “Passion in your life”, đây là một chủ đề vô cùng gần gũi và thiết thực, khơi gợi được nhiều suy nghĩ và cảm xúc cá nhân của các thí sinh trẻ. Chủ đề năm nay giúp các bạn học sinh bộc lộ niềm đam mê của mình, đặc biệt là niềm đam mê với bộ môn Tiếng Anh - một ngôn ngữ rất quan trọng, là chìa khóa giúp các bạn hội nhập với thế giới. Từ đó, các bạn học sinh sẽ có được định hướng rõ ràng cho tương lai của bản thân để cố gắng vươn tới.

Trước khi đến với vòng chung kết, học sinh tham dự cuộc thi phải trải qua 2 vòng loại gồm: vòng sơ khảo (vòng 1) và vòng bán kết (vòng 2). Dù những yêu cầu đưa ra của cuộc thi lần này không hề đơn giản nhưng bằng sự tự tin, nhiệt huyết và đam mê dành cho môn tiếng Anh, các bạn học sinh vẫn thể hiện rất tốt phần thi của mình và gây ấn tượng với Ban Giám khảo.

Các bạn học sinh tự tin trình bày quan điểm của mình
bằng khả năng nói tiếng Anh trôi chảy và những kiến thức được trang bị kĩ càng

Bước vào vòng bán kết là những gương mặt tương đối xuất sắc và để lại dấu ấn với các thầy, cô trong Ban Giám khảo. Qua phần thể hiện từ các thí sinh, chúng ta có thể khẳng định Speak-up NTT 2019 sẽ mang đến những bước đột phá trong việc thể hiện khả năng tranh luận của các bạn học sinh.

Bạn Phạm Đức Thọ - học sinh lớp 11D2 chia sẻ: “Chủ đề lần này là niềm đam mê trong cuộc sống, cá nhân mình thấy nó rất thực tế vì chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có những mục tiêu để phấn đấu của riêng mình. Bản thân mình cảm thấy vô cùng may nắm vì mình biết được mình đam mê cái gì, nên mình tự nhận thấy rằng mình trả lời khá lưu loát và tự tin vì đó là chủ đề tủ của mình mà! Dù còn nhiều điểm cần cố gắng hơn và chưa biết liệu có được vào chung kết hay không nhưng mình rất vui vì đã học hỏi được rất nhiều điều từ cuộc thi này!”.

Các bạn học sinh tham dự cuộc thi với tinh thần cầu thị, ham học hỏi

Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy, cô giáo cùng các thành viên của CLB E4E (English for Everyone) vì đã tạo ra một sân chơi để các bạn học sinh có cơ hội trau dồi kiến thức và rèn luyện các kĩ năng sử dụng ngoại ngữ một cách hiệu quả. Chúng ta hãy cùng chờ đợi ai sẽ là người bước vào chung kết của cuộc thi diễn ra vào ngày 25/02/2019. Chúc cho cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp và ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai!

Bài viết: Nguyễn Phương Chi (10N2)

Ảnh: Phạm Đức Thọ (11D2)