Ba năm là quãng thời gian không quá dài của đời người nhưng cũng đủ để vẽ nên tuổi thanh xuân tràn đầy hạnh phúc. Để kỉ niệm cho quãng thời gian cấp III tươi đẹp ấy, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức bữa tiệc cuối cùng của tuổi học trò mang tên “Sinh nhật tuổi 18 – Mộc” với chủ đề “Bản giao hưởng của dải ngân hà” cho các học sinh khối 12 (niên khóa 2017-2020) vào ngày 5/6/2020 tại nhà hàng Sen Tây Hồ.

Hàng năm, sau mỗi dịp bế giảng, CLB Tổ chức sự kiện (EOC) cùng nhau lên ý tưởng và tổ chức một bữa tiệc cuối năm dành cho các học sinh khối 12 đang theo học tại Trường Nguyễn Tất Thành mang tên “Sinh nhật tuổi 18” với những chủ đề khác nhau như món quà của các học sinh khóa dưới gửi tới các anh chị cuối cấp trước khi ra trường. Năm nay, chương trình “Sinh nhật tuổi 18 – Mộc” được tổ chức với chủ đề “Bản giao hưởng của dải ngân hà” cùng lời gửi gắm: Nếu Trường Nguyễn Tất Thành là một bản nhạc thì có lẽ ba năm thanh xuân tại nơi đây sẽ là những giai điệu trầm bổng, khó quên của tuổi học trò. Bữa tiệc sẽ là nốt nhạc cuối cùng để khép lại những kỉ niệm ngây thơ, trong sáng của tuổi học trò nhưng sẽ là nốt nhạc đặc biệt và đẹp đẽ nhất trong bản giao hưởng ấy đối với mỗi bạn học sinh”.

Mở đầu chương trình là tiết mục hát “Hoàng hôn” đến từ CLB Âm nhạc (M4U). Với giai điệu nhẹ nhàng, êm ái, bài hát đã mở ra bầu không khí đầy cảm xúc đến cho chương trình.

Giọng ca ấm áp đến từ học sinh Thái An – Chủ tịch CLB M4U

Tiếp theo, 18 bạn học sinh của khối 12 thực hiện nghi thức rước bánh sinh nhật, thắp nến, cắt bánh, cùng nắm chặt tay nhau và hát bài chúc mừng sinh nhật thật đặc biệt, cùng nhau nhớ lại và cảm nhận những kỉ niệm tươi đẹp nhất của tuổi học trò dưới mái trường mang tên Bác.

Tiết mục nhảy slowdance – rước bánh sinh nhật với giai điệu nhẹ nhàng và những bước nhảy uyển chuyển của các học sinh khối 12

Nối tiếp chương trình, cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh chia sẻ những cảm xúc của mình và gửi lời chúc mừng sinh nhật tuổi 18 tốt đẹp nhất tới tất cả các học sinh khối 12. Những tâm sự của cô chính là động lực tiếp sức cho mỗi bạn học sinh cố gắng tiếp tục học tập, đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi Tốt nghiệp sắp tới và thành công trong tương lai.

TS. Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ những cảm xúc cùng các học sinh cuối cấp

Đáp lại những tình cảm của cô giáo Hiệu trưởng, học sinh Chu Ngọc Thùy Linh - lớp 12D4 đã đại diện học sinh khối 12 phát biểu cảm nghĩ, gửi lời cảm ơn tới tất cả các thầy giáo, cô giáo thân yêu – những người đã cùng đồng hành trong suốt ba năm đẹp đẽ của tuổi học trò: “Chương trình sinh nhật tuổi 18 năm nay mang một ý nghĩa vô cùng to lớn và đem đến cho mình nhiều cảm xúc khó quên. Đây là lúc mình nhận ra rằng quãng thời gian ba năm ngắn ngủi của mình tại mái trường Nguyễn Tất Thành thân yêu thật sự đã khép lại. Mình đã được chứng kiến mọi người cháy hết mình và hiểu rằng đã đến lúc phải nói lời tạm biệt với ngôi trường thân yêu, thế nhưng tất cả sự vui vẻ, lưu luyến này, cùng với tình yêu dành cho mái trường mang tên Bác, sẽ mãi in sâu trong trái tim và tâm trí của mình”.

Sau những phút giây lắng đọng, các tiết mục văn nghệ đến từ từng tập thể lớp khối 12 đã giúp bầu không khí trở nên vô cùng nhiệt huyết và sôi động. Mỗi học sinh đều tự tin thể hiện bản thân và cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc trước khi phải chia xa mái trường thân yêu đã gắn bó và đồng hành suốt ba năm học cấp III. Có lẽ đây chính là khoảng thời gian, là bữa tiệc cuối cùng để các bạn được cùng nhau bày tỏ những cảm xúc trong trái tim mình, đem đến những màu sắc riêng biệt, đặc trưng của mỗi tập thể lớp qua các tiết mục văn nghệ.

Tiết mục hát “Mãi như ngày hôm qua” đầy ấm áp đến từ lớp 12A2

Tiết mục văn nghệ “The last dance” vô cùng sôi động đến từ tập thể 12N3

Tiết mục nhảy “Vũ điệu thiên nga” rất đáng yêu đến từ 12N1

Tiết mục “The Youth” nhẹ nhàng qua từng bước nhảy đến từ tập thể lớp 12D4

Bài hát “Tạm biệt nhé” đem đến bầu không khí sâu lắng đến từ lớp 12N2

Tiết mục “Strong” vô cùng êm ái đến từ tập thể 12D2

Tiết mục hát “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” và nhảy “We’re all in this together” từ lớp 12A1

Tiết mục múa hiện đại “Theo anh” đầy nhẹ nhàng, uyển chuyển đến từ tập thể lớp 12D3

Tiết mục nhảy đầy sôi động đến từ lớp 12D1

Các tiết mục hát, nhảy đầy cuốn hút đến từ CLB Âm nhạc (M4U)

Khép lại chương trình, DJ BUBI khuấy động bầu không khí và đem đến cho các bạn học sinh một sân khấu đầy cuốn hút và sôi động giống như ngọn lửa của tuổi thanh xuân đang bùng cháy trong chính mỗi con người nơi đây.

Những điệu nhảy đầy năng lượng đã khép lại chương trình “Sinh nhật tuổi 18” trong không khí vô cùng sôi động

Các bạn học sinh cùng nâng ly với bạn bè, gia đình và các thầy cô để chúc mừng sinh nhật tuổi 18 đặc biệt của mình

Vậy là quãng thời gian 3 năm đồng hành cùng nhau của các bạn học sinh khối 12 đã sắp khép lại cùng những kỉ niệm và kí ức tươi đẹp nhất về mái trường thân yêu mang tên Bác. Dù chỉ là ba năm ngắn ngủi, nhưng chắc chắn nơi đây đã thật sự trở thành một ngôi nhà, mái ấm thứ hai với những người cha, người mẹ và những người anh em. Xin gửi lời chúc tới các học sinh khối 12 sẽ đạt kết quả thật tốt trong kỳ thi THPTQG sắp tới và luôn thành công, mạnh mẽ, vững bước trên con đường của mình. Những bài học và trải nghiệm có được tại mái trường Nguyễn Tất Thành sẽ là hành trang vững chắc để các bạn đạt được ước mơ và tiến xa hơn trong tương lai. Mong rằng những kỉ niệm tại nơi đây sẽ luôn là nốt nhạc đặc biệt, khó phai nhất trong vũ trụ bao la, rộng lớn của tất cả các học sinh khối 12.

Bài viết: Lê Kim Hoa Sơn (8A5)

Ảnh: CLB Tổ chức sự kiện (EOC)