Lượt xem: 1523 | Gửi lúc: 08:48' 13/04/2019
Bookmark and Share

Sinh hoạt dưới cờ - Chủ đề “Giản dị”

Chiều ngày 8/4/2019, trong giờ sinh hoạt dưới cờ, trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã vinh danh và trao thưởng cho những cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc vừa qua. Nổi bật trong những sự kiện ấy có thể kể đến là kết quả “Dạ hội Tiếng Anh 2019” – tìm ra nhà vô địch cuối cùng. Ngay sau đó là bài học về giá trị sống chủ đề “Giản dị” được tập thể 7A2, 7A4 và 7A6 tái hiện sinh động trên sân khấu qua các màn biểu diễn văn nghệ đặc sắc.

Mở đầu cho buổi chào cờ là giây phút được mong chờ nhất kể từ đêm Engfes diễn ra gần 1 tháng trước – công bố kết quả. Mỗi tập thể đều đợi chờ, lắng nghe tên “nhà” mình được xướng lên trong sự háo hức, hồi hộp. Sau khi gọi tên các giải thưởng đã có chủ trong cuộc thi Biểu tượng, thi Cheer, thi đua kỉ luật và phần thi văn nghệ, cả sân trường như nóng hơn bao giờ hết khi lắng nghe đến kết quả chung cuộc. Cuối cùng, chiến thắng với giải Đặc biệt đã hô to tên nhà Black Panther – những chú báo đen đến từ tập thể lớp 11D2 và 10A1. Ngay sau ngôi vị vô địch ấy là những người khổng lồ xanh Hulk – ngôi nhà của tập thể 11N3 và 10D1 – đã xuất sắc giành giải Nhất. Các nhà Scarlet Witch (11A2 và 10D4) và Thor (11N1 và 10D5) đạt giải Nhì. Tiếp sau đó, nhà Black Widow (11N2 và 10D2), Iron Man (11D3 và 10N1), Captain American (11A1 và 10D3) lần lượt đem về giải Ba. Giải “Sáng tạo” gọi tên nhà Doctor Strange với sự kết hợp của hai lớp 11D4 và 10A2. Nhà Groot Groket đến từ 3 tập thể 11D1, 10N2 và 10N3 được xướng tên với giải “Phong cách”. Một lần nữa, xin chúc mừng các nhà và đây đều là thành quả xứng đáng với sự nhiệt huyết của các học sinh khối 10, khối 11 dành cho “Dạ hội Tiếng Anh” với chủ đề Advengers năm nay.


Đại diện các nhà lên nhận giải thưởng

Giải đấu bóng rổ và bóng đá tuy đã đi đến hồi kết, song không khí và tinh thần thể thao dường như vẫn luôn rực cháy. Buổi sinh hoạt dưới cờ cũng đã gọi tên các nhà vô địch mùa giải này. Đối với môn bóng rổ, xin chúc mừng liên quân lớp 11D3-11D4 đã xuất sắc giành tỉ số 31-30 trước tập thể 12N3 và giành được chiến thắng. Về môn bóng đá, liên quân 11D3-11D4 một lần nữa chứng tỏ sức mạnh thể thao của mình với ngôi vị quán quân trong trận chung kết với tập thể 11N1. Với khối 10, chiến thắng ấy gọi tên tập thể 10D4, ngay sau đó là ngôi vị á quân thuộc về tập thể lớp 10A1. Xin chúc mừng các tập thể đã chiến đấu hết mình cho một mùa giải thành công!

Tiếp theo chương trình, tập thể các lớp 7A2, 7A4 và 7A6 đem đến cho khán giả những bài học và chân lí sống đầy ý nghĩa qua chủ đề giá trị sống “Giản dị”. Cuộc sống với những bộn bề thường ngày, đôi khi ta quên mất những điều nhỏ bé xung quanh mình. Vì vậy, tiết mục hát “Hà Nội của tôi” đến từ tập thể 7A2 và 7A6 đã làm sống dậy trong lòng mỗi người con Thủ đô tình yêu với mảnh đất yêu dấu này.


Đắm chìm trong những giai điệu nhẹ nhàng của ca khúc “Hà Nội của tôi”

Giản dị là khi ta tạm dừng cái bận rộn của dòng chảy thời gian, để tĩnh lại, nhớ về nguồn cội, nhớ về những điều nhỏ bé, đơn sơ nhất. Mỗi khi Tết đến xuân về, con người mới thật sự sống chậm lại, yêu thương nhau nhiều hơn. Đúng như cái tên “Tết đoàn viên”, tiết mục kịch đến từ tập thể 7A4 đã đem đến cho khán giả những giây phút lắng đọng, tự nhìn lại chính bản thân ta, liệu có đang bỏ quên điều gì? Hay chúng ta chỉ là những con rối bị điều khiển trong chính sân chơi hiện đại, lạm dụng công nghệ do chính chúng ta tạo ra.


Thông điệp đầy ý nghĩa trong vở kịch đã được truyền tải tới toàn thể học sinh

Sân khấu trường Nguyễn Tất Thành dường như được đốt cháy mạnh mẽ hơn với tiết mục nhảy kết thúc chương trình. Với giai điệu sôi động, ca từ truyền cảm hứng, “Vì tôi còn sống” – đúng như tên gọi của bài hát, cũng chính là thông điệp ba tập thể muốn gửi gắm tới độc giả: hãy sống hết mình, cháy hết mình và luôn là chính mình.


Những bước nhảy mạnh mẽ của các học sinh lớp 7

Đặc biệt, học sinh trường Nguyễn Tất Thành như được sống lại khoảnh khắc đêm Engfes 2019 đầy bùng cháy. Ngay trên sân khấu, tiết mục đạt giải Nhất văn nghệ đến từ nhà Scarlet Witch một lần nữa được tái hiện – kết thúc buổi sinh hoạt dưới cờ.


Màu đỏ rực cháy Scarlet Witch bao trùm sân khấu

Một lần nữa, xin chúc mừng các thành tích cá nhân và tập thể đầy ấn tượng của học sinh khối 10 và khối 11 trong chuỗi các hoạt động của Nhà trường. Hi vọng các bạn sẽ luôn cố gắng, nỗ lực hơn nữa để đạt được những thành tích cao trong thời gian tới.

Bài viết: Đặng Như Bình (10D1)

Ảnh: Lê Trần Tùng (11A1)