Vào sáng ngày 2/10, tại trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra buổi sinh hoạt CLB Cha mẹ học sinh khối 6 với chủ đề “Làm bạn với con”. Tham dự buổi sinh hoạt có các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, các GVCN và đặc biệt là gần 200 phụ huynh học sinh có con đang theo học lớp 6 tại Trường.

Rất đông phụ huynh đã có mặt từ rất lâu trước khi buổi tọa đàm bắt đầu

Trong buổi sinh hoạt này, phụ huynh và các thầy cô giáo đã cùng nhau trò chuyện, trao đổi về các khó khăn mà học sinh khối 6 đang gặp phải. Một trong những vấn đề được nhắc đến nhiều nhất trong buổi tọa đàm lần này chính là điểm số. Khi thấy con mình nhận nhiều điểm kém, một số phụ huynh đã tỏ ra lo lắng và có xu hướng so sánh con mình với các bạn khác. Hành động này chẳng những không làm giảm áp lực mà còn khiến cho các em học sinh trở nên tự ti, nhút nhát, mang mặc cảm thất bại nhiều hơn… và mọi việc vì thế mà càng trở nên căng thẳng hơn nữa. Thay mặt Nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà đã khẳng định: ở trường Nguyễn Tất Thành, việc học tập và rèn luyện của các em học sinh không chỉ được đánh giá bằng điểm số mà còn bằng nhiều thước đo khác; mặt khác, năng lực của người học được các thầy cô đánh giá dựa trên quá trình quan sát nghiêm túc và cẩn trọng chứ không phải chỉ bằng một vài bài kiểm tra.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà cũng đã chia sẻ một số kinh nghiệm dạy con ở lứa tuổi đầu cấp THCS như: cùng con nhớ thời khóa biểu, soạn sách vở, hướng dẫn con làm bài tập về nhà và quan trọng nhất là phải trao đổi thường xuyên với GVCN để kịp thời tìm cách giải quyết những vấn đề nảy sinh.

Cô Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu trong buổi tọa đàm

Phần thảo luận giữa các phụ huynh diễn ra rất sôi nổi

Cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh cởi mở và thẳng thắn trả lời câu hỏi của các phụ huynh

Cũng trong buổi tọa đàm, nhiều câu hỏi thẳng thắn và thú vị của phụ huynh đặt ra đã được chính các thầy cô giáo, đặc biệt là cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh trực tiếp trả lời. Có thể thấy, dù phương pháp đôi khi có thể không giống nhau, nhưng thầy cô và phụ huynh đều giống nhau ở mục đích hành động: làm thế nào để có thể giúp các em học sinh khối 6 làm quen với môi trường mới, phương pháp học mới, vượt qua những thay đổi về tâm sinh lí và trở thành những đứa trẻ thành công, hạnh phúc.

Bài: Phóng viên NTT

Ảnh: Ngọc Khuê (7A4)