Chiều Thứ 4, ngày 10/8, đoàn giáo viên và học sinh đến từ trường Raffles Institution (Singapore) cùng đại diện trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã có chuyến tham quan dã ngoại đầy thú vị tại Trang trại giáo dục Era House.

Era House bao gồm các hệ thống trang trại mang tính chất giáo dục cao về ngành nông nghiệp tại Việt Nam. Các trang trại của Erahouse được xây dựng theo mô hình trang trại hữu cơ nhằm mục đích tạo môi trường hoàn toàn tự nhiên và an toàn. Đến với Erahouse, các bạn học sinh Raffles và Nguyễn Tất Thành đã được tiếp cận với không gian thiên nhiên và văn hóa mang nét đặc trưng của vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Đoàn học sinh, giáo viên Việt Nam – Singapore tại trang trại

Tại Era House, học sinh đến từ hai trường đã có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu và thực hành làm bánh cuốn, cưỡi ngựa, thử sức trên các mô hình trồng lúa nước, bắt cá bằng nơm, thăm mô hình nông trại gia súc, gia cầm…

Tò mò khám phá công thức làm bánh cuốn của người Bắc Bộ

Háo hức tham quan khu chăn nuôi

Quyết tâm làm những bác nông dân thực thụ với thử thách trồng lúa nước

Hào hứng tham dự cuộc đua không hề dễ dàng: bắt cá bằng nơm

Với những trải nghiệm thực tiễn đầy bất ngờ và thú vị, khoảng thời gian tại trang trại Era House đã đem đến cho học sinh trường Nguyễn Tất Thành và Raffles Institution những hiểu biết quý giá về tự nhiên nói chung và về ngành nông nghiệp Việt Nam nói riêng. Và chắc chắn rằng, đây sẽ là một kỷ niệm khó quên trong chuyến tham quan của các bạn học sinh trường Raffles tại Việt Nam.

Trần Hoài Nam – 11N1