Lượt xem: 1542 | Gửi lúc: 11:02' 29/09/2019
Bookmark and Share

Ra mắt CLB Phóng viên trẻ và CLB Khoa học – Niềm đam mê tỏa sáng

Nằm trong chuỗi hoạt động ra mắt các CLB định hướng của Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành, vào ngày 23 – 9 – 2019 vừa qua, CLB Phóng viên trẻ (YRC) và CLB Khoa học (SPC) đã có màn giới thiệu ấn tượng tới giáo viên và học sinh toàn trường.


2 MC rạng rỡ, tự tin dẫn dắt chương trình

YRC, viết tắt của cụm từ Young Reporters Club, là CLB Phóng viên trẻ của Trường Nguyễn Tất Thành, được thành lập vào năm 2012 bởi cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh. CLB Phóng viên trẻ phụ trách đưa tin về các sự kiện của Nhà trường và đảm bảo cho dòng tin luôn được cập nhật liên tục trên website Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành. Cùng với CLB YRC, CLB Khoa học (SPC) – Science Passion Club cũng là một CLB định hướng của Trường Nguyễn Tất Thành, là nơi hội tụ của những bạn học sinh có niềm đam mê Khoa học mãnh liệt. Trong buổi ra mắt lần này, các thành viên của CLB Phóng viên tr và CLB Khoa học đã mang đến những tiết mục đặc sắc, mới mẻ và mãn nhãn.

Chương trình ra mắt 2 CLB được bắt đầu với trò chơi “Thần giao cách cảm”.


Người chơi chăm chú tìm thông tin để hoàn thiện bài báo trong trò chơi “Thần giao cách cảm”

Trò chơi đã giúp cho học sinh toàn trường hiểu hơn về đặc trưng công việc của CLB Phóng viên với các hoạt động chụp ảnh, viết bài, biên tập các bài báo trước khi đăng lên trang web của Nhà trường. CLB không chỉ mang sứ mệnh là người “gói ghém” cẩn thận những kỉ niệm qua những bài viết đầy cảm xúc mà còn là ban tổ chức của cuộc thi ảnh “Xanh biến tấu”, cũng như đồng quản lí trang “Humans of NTT”. Trong suốt 7 năm hoạt động, các thành viên CLB Phóng viên trẻ vẫn luôn giữ cho mình sự nhiệt huyết và tinh thần đam mê, để có thể mang đến những sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

Tiếp đó, hai CLB đã có một màn kết hợp ăn ý trong bài nhảy Mashup  24K – Mi Gentle – Ke Legend.


Thành viên CLB Phóng viên trẻ (YRC) với những động tác nhảy mạnh mẽ


Thành viên của hai CLB cùng hòa mình vào tiết mục nhảy hiện đại

Sau tiết mục nhảy mashup sôi động, học sinh của các khối lớp được theo dõi các thí nghiệm khoa học thú vị dưới sự hướng dẫn của các thành viên CLB Khoa học – CLB đã có kinh nghiệm trong việc tổ chức các chương trình và cuộc thi như: “Nhà sáng tạo trẻ”, “Cuộc thi Khoa học kĩ thuật”,…


Thành viên CLB Khoa học thực hiện thí nghiệm “Bàn tay lửa”


Thí nghiệm “Súng bắn khói” đầy ấn tượng


Thí nghiệm vòi voi tạo sản phẩm thật thú vị

Cuối cùng, khán giả đã được thưởng thức bài hát mang tên “Thật bất ngờ!” được trình bày bởi thành viên của cả hai CLB. Bài hát được cải biên lại từ bản gốc nhằm gửi đến người xem thông điệp về một vấn đề nóng hiện nay: “Tin giả - Hậu quả thật”.


Hoạt cảnh trong tiết mục “Thật bất ngờ” được học sinh hai CLB trình diễn vô cùng tự nhiên


Thành viên hai CLB gửi lời chào cuối cùng tới khán giả

Như vậy, chương trình ra mắt hai CLB đã kết thúc trong không khí vui tươi, hào hứng của buổi chào cờ đầu tuần. Với những tiết mục đặc sắc, tin rằng hình ảnh của hai CLB đã để lại trong lòng người xem những ấn tượng khó phai. Chúng ta cùng chờ đón những hoạt động tiếp theo của CLB Phóng viên trẻ và CLB Khoa học trong thời gian sắp tới!

Bài viết: Hoàng Phương Thảo (11D1)

Ảnh: Phan Ngọc Mai (11D1)