Một trong những điều may mắn nhất đối với mỗi học sinh Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành chính là được học tập dưới một mái trường khang trang, sạch sẽ, trong lành. Để giữ gìn không gian học tập và rèn luyện luôn xanh – sạch – đẹp, ngôi trường mang tên Bác có một đội ngũ các cô, các bác lao công luôn âm thầm lặng lẽ hàng ngày thực hiện nhiệm vụ của mình.

Ít ai biết rằng, tất cả mọi ngóc ngách trong trường đều vô cùng gọn gàng, sạch sẽ là nhờ có các bác lao công chăm chỉ, cần mẫn.

Từ các phòng chức năng cho tới lớp học của học sinh

Từ cầu thang cho tới hành lang

Dù là những ngày trưa hè nóng bức hay những chiều tối đầu đông lạnh lẽo, các cô, các bác vẫn hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình.

Lau thật nhanh giọt mồ hôi rồi mau chóng quay trở lại làm việc

Trời tuy mưa và tối nhưng các cô, các bác vẫn cố gắng dọn dẹp trường

Không chỉ được biết tới là những “anh hùng” giữ trọng trách bảo vệ sự sạch đẹp của Trường Nguyễn Tất Thành, các bác lao công còn là những “vị thần giữ của” khi mỗi lần làm công việc tại trường, các bác đều nhặt được nhiều đồ vật bị thất lạc của học sinh và đều giữ chúng lại, tìm cách trả lại cho người đánh mất. Thậm chí, các bác còn cẩn thận ghi chép lại những gì mình nhặt được vào trong một cuốn sổ mang tên “Sổ trả đồ” để tiện theo dõi việc phát hiện và trao trả đồ thất lạc cho học sinh trong trường.

Các bác vui vẻ, tự hào “khoe” cuốn sổ việc tốt của mình

Có thể thấy, những tấm gương người tốt, việc tốt không ở đâu xa mà ở chính xung quanh chúng ta. Các bác lao công thân thiện dễ mến – những người luôn chăm chỉ, cần cù, những người luôn trung thực, trách nhiệm – họ chính là những tấm gương sáng cho chúng ta học hỏi, noi theo.

Thực hiện: Vũ Đinh Ngọc Khuê (10D2)