Như chúng ta đã biết, bệnh rubella và sởi là hai bệnh khá nguy hiểm với sức khỏe con người. Năm vừa qua, ở Việt Nam đã có hơn gần 1000 người mắc sởi và tử vong. Với sự hỗ trợ của Liên minh toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng (GAVI), được sự đồng ý của Chính phủ, trong năm 2014 - 2015 tất cả trẻ từ 1 tuổi đến 14 tuổi trong toàn quốc sẽ được tiêm 1 mũi vắc xin sởi - rubella miễn phí. Vì vậy, chiều ngày 22/1/2015 vừa qua, Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã đón đoàn bác sĩ, y tá từ Trung tâm Y tế Quận Cầu Giấy về tổ chức buổi tiêm phòng miễn phí Vaccine Sởi-Rubella cho học sinh khối THCS.

Hoạt động tiêm vắc  xin diễn ra tại trường ta

Chiến dịch này được các bậc phụ huynh và học sinh hưởng ứng rất nhiệt tình. Lúc 15h chiều ngày 22/1, học sinh có mặt rất đông trước phòng 107 để chờ được tiêm chủng.

Trước cửa P107 rất nhộn nhịp!

Khi mới bước vào phòng, hầu hết các bạn học sinh đều có tâm trạng lo lắng, hồi hộp. Tất nhiên, sợ tiêm là một nỗi sợ bình thường của mọi đứa trẻ. Nhưng các cô y tá ở đây đã xua tan đi điều đó  bằng sự hiền hậu, ân cần của những người đã có chuyên ngành lâu năm. Các cô đã tận tình giải thích những thông tin về hai căn bệnh này cũng như kiểm tra kĩ càng sức khỏe của mỗi học sinh trước khi tiến hành tiêm chủng…

Kiểm tra sức khỏe trước khi tiến hành tiêm chủng

Vẻ mặt rạng rỡ của một bạn học sinh sau khi tiêm.

Sau khi tiêm xong, một số bạn đã chia sẻ: «Lúc đầu thì tớ hơi sợ. Nhưng sau khi được các cô trấn an tinh thần thì tớ hết rồi. Còn bây giờ thì tốt lắm! Tớ cảm thấy thật an tâm. Cảm ơn các bác sĩ và y tá đã tận tình giúp đỡ chúng tớ».

Chúng cháu rất cảm ơn các cô các bác và các thầy cô giáo đã tạo điều kiện cho chúng cháu có sức khỏe thật tốt để an tâm học tập!

Bài và ảnh: Trần Khánh Hòa, Trần Hoàng Vũ – 7A5 (CLB Phóng viên)