Khi nhắc đến HIV/AIDS, ai cũng nghĩ đến đó là một căn bệnh thế kỉ của nhân loại mà đến giờ vẫn chưa có phương pháp chữa trị tận gốc và triệt để. Vì vậy, phòng và chống HIV/AIDS chính là việc làm quan trọng hàng đầu để tránh khỏi căn bệnh quái ác này. Hiểu được điều đó, câu lạc bộ M4U đã đem đến cho NTTers một buổi chào cờ đầy thú vị và ý nghĩa, với tên gọi: “Phòng, chống HIV/AIDS chính là bảo vệ bạn và gia đình bạn”.

Vẫn là những nghi thức quen thuộc của một buổi chào cờ. Sau khi các học sinh nghiêm trang chào cờ và hát vang Quốc ca xong, đại diện lớp trực tuần 11A4 lên nhận xét và xếp hạng thi đua của các lớp. Dù vẫn còn một số lỗi nhưng nhìn chung các bạn đã chấp hành và thực hiện khá nghiêm chỉnh nội quy của nhà trường. Sau đó là một vài lời nhắc nhở của thầy Phạm Quốc Toản về những công việc cần làm trong tuần tới. Mong rằng các học sinh sẽ cố gắng hơn nữa trong tuần tới để đạt nhiều kết quả tốt hơn!

Cuối cùng, phần được mong chờ nhất cũng đã đến. Mở màn cho chương trình của câu lạc bộ M4U là tiết mục nhảy “No smoking”. Những bước nhảy uyển chuyển, sôi động đã phá tan bầu không khí căng thẳng và mệt mỏi trong sân trường. Không chỉ có thế, M4U đã gửi gắm vào những bước nhảy đó một lời khuyên đến các bạn học sinh: “Hút, chích là con đường ngắn nhất dẫn đến HIV/AIDS. Đừng bao giờ thử hút hay chích để bảo vệ bạn khỏi HIV/AIDS”.

Tiếp đến là một màn kịch ngắn do các thành viên của M4U thể hiện. Vẫn nằm trong chủ đề của ngày hôm nay: “Phòng, chống HIV/AIDS là bảo vệ chính bạn và gia đình bạn”, vở kịch là một câu chuyện kể về Nem – một cậu bạn bị lây nhiễm HIV/AIDS từ mẹ. Mang trong mình dòng máu nhiễm virut HIV, Nem bị bạn bè và người bác kì thị, đối xử tệ bạc. Thế nhưng, vượt qua những khó khăn đó, Nem vẫn là một cậu bé ngoan ngoãn và tốt bụng. Nem đã cứu giúp một anh bạn và Mi – cô bạn gái mới chuyển vào lớp Nem khỏi bọn cướp. Từ đó, Nem và Mi trở thành đôi bạn thân dù Mi biết căn bệnh hiểm nghèo mà Nem mắc phải. Hai bạn đã giúp đỡ nhau trong học tập. Và rồi, Nem trở thành người có số điểm cao nhất khối, được bạn bè yêu mến và quý trọng hơn. Thế nhưng, cuộc đời vẫn lắm những bất hạnh. Anh bạn mà Nem cứu giúp lần trước lại chính là người đẩy Nem vào chỗ chết dưới bàn tay của bọn cướp. Nem ra đi trong nước mắt thương tiếc và buồn đau của gia đình, bạn bè.

Nem trở thành “Anh hùng cứu mĩ nhân”

Với sự diễn xuất hài hước, các M4Uers đã rất thành công khi đem lại cho các thầy cô giáo và các bạn những trận cười sảng khoái và một vở kịch giàu tính nhân văn. Vở kịch đã khép lại nhưng thông điệp mà nó đưa đến vẫn đọng lại và day dứt trong lòng mỗi NTTers:“Đừng kì thị, xa lánh người nhiễm HIV/AIDS. Hãy giúp họ hòa nhập với cộng đồng và giúp họ tỏa sáng như một người bình thường vẫn tỏa sáng”.

Sau câu chuyện về cậu bạn Nem, các NTTers lại tiếp tục được hòa mình trong không khí vui nhộn nhưng không kém phần kịch tính của phần thi “Đố vui có thưởng”. Mỗi phần quà được trao tặng là một lần các NTTers lại có thêm được một kiến thức mới về căn bệnh HIV/AIDS này, để có thể chủ động phòng và chống HIV/AIDS.

Phần thi “Đố vui có thưởng”

Cuối cùng, kết thúc giờ sinh hoạt dưới cờ là những giai điệu sâu lắng của ca khúc “Hòa nhịp con tim”.

“Cùng hòa nhịp con tim. Cùng tình người ấm áp…”

Cùng hòa nhịp con tim. Cùng tình người ấm áp. Cùng nhau chung sức ta xây nên Trái Đất này. Chỉ còn tình yêu chứa chan nồng nàn trong tim mỗi người. Hãy cho nhau từng ngày ấm êm cùng nhau sống trong yên bình…”. Đó chính là thông điệp cuối cùng mà câu lạc bộ M4U gửi gắm đến toàn học sinh của Nguyễn Tất Thành.

Cảm ơn các bạn trong CLB M4U đã mang lại những phút giây thoải mái, bổ ích cho học sinh toàn trường để bắt đầu một tuần học mới!

Nguyễn Thị Thu Hiền - Chu Bảo Yến 11D1 (CLB Phóng viên)