Cuộc vận động viết về thầy cô và mái trường 2015 - “NTT in my heart” là nơi ngàn lời yêu thương chưa nói thành lời được bày tỏ một cách chân thành nhất, là nơi các bạn học sinh có cơ hội thể hiện tình cảm sâu sắc của mình với các thầy cô, với mái trường Nguyễn Tất Thành thương mến.

Cuộc vận động viết về thầy cô và mái trường 2015 - “NTT in my heart”

BTC của cuộc thi đã nhận được rất nhiều tác phẩm hay, sáng tạo của các bạn học sinh trong toàn trường, với thể loại đa dạng và nội dung phong phú. Từ những câu chuyện đầy bất ngờ đến những bức thư, bài thơ chứa chan cảm xúc, dù là thể loại nào thì từng câu, từng chữ đều chứa đựng những tâm tư, tình cảm chân thật và vô cùng tha thiết. Ban giám khảo đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc chọn ra 11 bài viết xuất sắc nhất để trao giải.

Danh sách đạt giải khối THCS:

Lớp

Giải

Nguyễn Thị Minh Thư

Nhất

Trần Thùy Linh

Nhì

Lê Thảo My

Nguyễn Yến Nhi

Nguyễn Danh Đức Hải

Nguyễn Kim Chi

KK

Danh sách đạt giải khối THPT:

Lớp

Giải

Trần Hoài Nam

10N1

Nhì

Nguyễn Diệu Huyền

Phạm Ngọc Thảo

Lê Đình Sang

Hà Thị Hồng Ngát

KK

Xin được trích một đoạn văn đầy xúc động từ tác phẩm đạt giải Nhất của bạn Nguyễn Thị Minh Thư lớp 9A5: Cũng ở nơi đây, tôi dường như đã quen nhận được một loại tình cảm đặc biệt: Chẳng phải gia đình mà lại là gia đình, chẳng phải người thân mà lại là người thân. Có lẽ sẽ chẳng ai có thể thay thế được cha mẹ của mỗi chúng ta, nhưng bạn biết không, thầy cô lại là người có đủ sức mạnh và tình yêu để làm được điều đó…”

Có thể nói, “NTT in my heart” đã vượt ra khỏi khuôn khổ của một cuộc thi. Nó đã trở thành nhịp cầu nối những yêu thương, để những biết ơn và trân trọng từ trái tim những người học trò đến được với những người thầy, người cô yêu quý.

Dạ Vũ