thi tập trung đầu tiên của năm học 2014 – 2015 vừa diễn ra với rất nhiều kết quả tốt đẹp, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những bạn học sinh xuất sắc khối 11 nhé.

Năm nay ban D đứng đầu khối là cô gái nhỏ nhắn đến từ 11D2 : Hà Diệu Linh.

Hà Diệu Linh – cô gái nhỏ nhắn thông minh

Điểm số

10

Diệu Linh chia sẻ bạn đạt được kết quả như vậy là do sự chăm chỉ, làm đầy đủ tất cả các bài tập về nhà và ôn sát đề cương của trường. Diệu Linh trong lớp cũng là một lớp phó học tập gương mẫu, trách nhiệm và nắm giữ nhiều thành tích đứng ổn định của lớp 11D2.

Trong kì thi này, ban A vươn mạnh mẽ với 3 bạn thủ khoa đều đạt tổng điểm 5 môn là 46. Cả ba đều đến từ lớp 11A1- lớp chất lượng cao được tuyển chọn nghiêm khắc của ban A. Đó là: Lê Võ Thu Uyên, Trần Văn Trung và Lê Minh Tuấn.

Lê Võ Thu Uyên - nữ thủ khoa năng động

8

Trần Văn Trung – bạn thủ khoa “học đều 13 môn” chững chạc

8

Lê Minh Tuấn –  thủ khoa khiêm tốn nhưng vẫn rất tự tin

9

Ba bạn học thủ khoa của ban A lần này đều có điểm số môn văn rất cao. Điểm đặc biệt là dạng đề thi văn năm nay của trường được thay đổi sao cho phù hợp với cấu trúc của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Theo đó, bài thi gồm hai phần, phần đọc hiểu văn bản với các câu hỏi nhỏ và phần làm văn. Đây cũng là cách giúp các bạn học sinh quen dần với hình thức thi mới.

Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nhỏ với Lê Minh Tuấn chàng trai thường xuyên có mặt trong danh sách thủ khoa. Cậu bạn giản dị với nụ cười tươi và đôi mắt sáng, ánh lên vẻ thông minh là niềm tự hào của 11A1. Nhìn vào Tuấn, ai hẳn cũng ngưỡng mộ và khâm phục, nhưng ít người biết được, đối với cậu, để đạt được thành tích như thế, cần rất nhiều nỗ lực. Tôi cảm nhận được sự nghiêm túc và quyết tâm trong việc học của Tuấn. Tuấn luôn cho rằng, chăm chỉ là yếu tố quyết định. Theo cậu, giữa hai người chăm chỉ ngang bằng, thành công sẽ đến với người may mắn hơn. Cậu luôn cho rằng mình là người may mắn ấy. Tôi cảm nhận được rõ nét sự khiêm tốn thực sự toát lên từ gương mặt và câu nói: “Tớ thực sự thấy mình còn kém rất nhiều người, so với nhiều bạn trường khác thì chưa là gì”.

Không như nhiều bạn học sinh hiện nay, Tuấn không học thêm bất cứ môn nào nhưng lại được các bạn yêu mến trêu là học giỏi đều cả 13 môn. Bật mí một chút, cậu bạn này không phải là “siêu nhân”, cậu ấy cũng bình thường như chúng ta, cũng bắt nạt em trai, cũng đôi khi lười không làm bài tập mà ngồi chơi điện tử.

Những bạn thủ khoa đều là những cá nhân xuất chúng nhưng vẫn rất mộc mạc, gần gũi. Hi vọng lần thi sắp tới, chúng ta có thể chia sẻ thêm nhiều câu chuyện thú vị xung quanh các bạn thủ khoa nữa.

Lê Minh Anh - 11D2, Nguyễn Thị Ngọc Ánh - 11D2 (CLB Phóng viên)