Lượt xem: 1707 | Gửi lúc: 10:24' 28/04/2019
Bookmark and Share

Những phút giây tỏa sáng của thầy và trò Trường Nguyễn Tất Thành

Tối ngày 20/4/2019 vừa qua, Uỷ ban Nhân dân quận Cầu Giấy đã tổ chức Hội diễn văn nghệ - Nghệ thuật quần chúng năm 2019 tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận Cầu Giấy. Tham gia chương trình, thầy và trò trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã mang đến những tiết mục vô cùng đặc sắc và ấn tượng.

Phần biểu diễn của Trường Nguyễn Tất Thành gồm ba tiết mục, mỗi tiết mục lại mang một màu sắc, một điểm nhấn riêng. Mở đầu là tiết mục múa nón đến từ đội múa nữ của trường. Những nữ sinh tay cầm chiếc nón thực hiện những động tác uyển chuyển, mềm mại đã đem tới cho khán giả vẻ đẹp giản dị mà yêu kiều, dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam. Dưới ánh đèn sân khấu, những nữ sinh Trường Nguyễn Tất Thành thật thướt tha và duyên dáng


Tiếp theo, thầy giáo Trần Trọng Hiếu (Tổ Nghệ thuật) cùng tốp múa phụ họa đã thể hiện xuất sắc ca khúc “Thư pháp”. Với giọng hát trầm ấm và đầy nộ lực cùng màn phụ họa công phu của tốp múa, thầy và trò Nhà trường đã đưa người nghe chìm đắm vào âm vang trầm lắng của nền văn hoá truyền thống dân tộc Việt Nam.

Giọng hát trầm ấm của thầy giáo và điệu múa uyển chuyển của học sinh đã tạo nên sự thành công của màn trình diễn

Kết thúc phần biểu diễn, các thầy, cô giáo và học sinh Nhà trường đã cùng nhau cất vang lên bài hát “Bài ca trường Nguyễn Tất Thành”. Lời hát trong sáng, vui tươi kết hợp với màn múa phụ hoạ uyển chuyển mà đầy sức sống,… tất cả như muốn thể hiện tình yêu lớn lao của thầy và trò với mái trường mang tên Bác Hồ kính yêu.Ngân vang “Bài ca trường Nguyễn Tất Thành”

Với các tiết mục mang đến Hội diễn, thầy, cô giáo và học sinh Trường Nguyễn Tất Thành mong muốn bày tỏ tình yêu, niềm tự hào về Tổ quốc Việt Nam với những truyền thống tốt đẹp và bày tỏ niềm tin vững bước vào tương lai! Chắc chắn rằng, tinh thần này sẽ được thầy và trò Nhà trường thể hiện trên nhiều sân khấu nhiều hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Bài viết: Trịnh Đức Phương (8A5) - Trịnh Hiểu Phương (8A5)

Ảnh: Lê Khánh Vi (10D4)