Vậy là một năm học mới lại bắt đầu với không khí tưng bừng chào đón tân học sinh khối 6 và khối 10 tại trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành. Năm nay, bằng việc đổi mới và có thêm một ban A1, trường Nguyễn Tất Thành đã trở thành một địa chỉ rất hấp dẫn, thu hút rất nhiều học sinh tham gia tuyển sinh vào trường. Để vượt qua hàng ngàn thí sinh cùng dự thi, các em đã phải nỗ lực rất nhiều và những nỗ lực ấy đã được đền đáp bằng việc hôm nay đây, khi các em được đón chào ở mái trường mang tên Bác, các em có thể tự hào nói rằng mình là một NTT-er. Hãy cùng phóng viên gặp gỡ các gương mặt xuất sắc trong kì tuyển sinh khối 10 các bạn nhé!

Lê Duy Anh (10A1) xét tuyển với số điểm 58,5 – thủ khoa ban A. Ấn tượng đầu tiên về em đó là một chàng trai khá nhút nhát và trầm tính. Em trả lời những câu hỏi của tôi khá rụt rè: “Em có tình yêu đối với môn Toán. Bình thường em chỉ đi học thêm môn Văn thôi! Trước khi thi em ôn lại một lần tổng quát để nắm thật vững kiến thức. Khi thi chỉ cần nhớ lại những gì đã học là có thể làm được bài ạ!”. Khi được hỏi về dự định của em khi học dưới mái trường mang tên Bác, em nói: “Em muốn mình trở nên năng động hơn, có thể cùng các bạn và anh chị tham gia các hoạt động của trường, của lớp để tự tin hơn trong cuộc sống”.

Lê Duy Anh – 10A1

Trái ngược với Duy Anh, hai chàng trai ban D lại vô cùng tự tin và năng động!

Trần Hoàng Lâm – 10D1

Gặp Trần Hoàng Lâm, tôi có cảm giác như đang tiếp xúc với một người trưởng thành vậy. Cách em chia sẻ về phương pháp học tập cũng như cách nói chuyện rất tự tin và cũng rất lễ phép, tôn trọng người đối diện. Em nói: “Khi biết mình là thủ khoa năm nay, thực sự em rất ngạc nhiên và vui nữa”. Phương pháp học tập Lâm muốn chia sẻ cho các bạn là: “Em nghĩ nên xác định rõ mục tiêu, không nên học quá nhiều vì rất dễ dẫn đến việc không hiểu gì. Các bạn nên học một cách bài bản và đúng phương pháp. Các bạn có thể đi học thêm những môn mình thực sự cần thiết như Toán, Văn, Anh vì theo như em thấy, việc đi học thêm giúp em khá nhiều trong khi làm bài thi. Trước khi thi các bạn nên học kĩ theo đề cương đã được phát. Khi thi hãy tự tin làm bài bằng tất cả vốn hiểu biết của mình”. Với phương pháp học tập khoa học ấy, Trần Hoàng Lâm đã xuất sắc vượt lên 1900 thí sinh tham dự kì thi tuyển sinh vào khối 10 trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành và đạt số điểm rất đáng ngưỡng mộ- 18 điểm (Toán 10, Ngữ văn 7 và 1 điểm cộng cho bài thi môn tiếng Anh).

Hoàng Quốc Tuấn – 10D1

Cùng lớp với Hoàng Lâm là Hoàng Quốc Tuấn. Cũng giống như Duy Anh, Tuấn xét tuyển vào trường với số điểm 58,5. Em để lại trong tôi ấn tượng nhiều nhất. Phong thái tự tin, tươi tắn khiến người đối diện cảm thấy vô cùng thoải mái. Tuấn chia sẻ: “Em đi thi được điểm cao như vậy là do may mắn thôi. Lúc làm bài em cũng chỉ dựa vào khả năng của mình. Khi biết mình là thủ khoa năm nay em thấy rất vui. Chưa bao giờ em vui như thế này” (cười thật tươi).

Cả hai chàng trai D1 của chúng ta đều có mong muốn được tham gia vào các hoạt động và các câu lạc bộ của trường để được phát triển toàn diện và có thể góp phần làm cho ngôi trường mang tên Bác ngày càng nổi tiếng.

Dù các em là những “tân binh” nhưng chẳng bao lâu nữa các em sẽ lại là người chào đón những “tân binh” mới. Một năm học rồi sẽ lại qua đi. Mong các em sẽ có thật nhiều kỉ niệm đẹp với bạn bè và thầy cô dưới mái trường Nguyễn Tất Thành. Chúc các em một năm học mới với nhiều niềm vui và đạt được những kết quả đáng mong đợi!

Cẩm Linh – 11D4 (CLB Phóng Viên)