Vậy là hai tuần học đầu tiên của năm học 2014 - 2015 đã kết thúc. Toàn trường đã chào đón các em học sinh lớp sáu  xuất sắc vượt qua rất nhiều thí sinh khác để trở thành một thành viên của mái trường mang tên Bác. Hẳn giờ đây, các em vẫn đang còn bỡ ngỡ, nhưng chắc chắn là rất vui vẻ với thầy cô giáo mới, bạn  bè mới.

Hãy cùng chúng tôi nhìn lại các hình ảnh đẹp trong hai tuần học đầu tiên:

Nhiều phụ huynh đưa con đến tận cổng trường

Các bạn học sinh lớp trực tuần đã có mặt từ rất sớm, nghiêm khắc nhưng vẫn rất nhẹ nhàng nhắc nhở “tân binh” nội quy trường lớp

Thủ khoa của kì thi tuyển sinh vào lớp sáu năm học 2014 - 2015

Em Nguyễn Phương Duy – cựu học sinh trường Tiểu học Dân lập Đoàn Thị Điểm có tổng điểm là 19 (Toán: 10; Văn:9). Quả là đáng ngưỡng mộ phải không nào! Cũng giống như thủ khoa năm học trước, em khá ngượng ngùng khi được phỏng vấn. Em chia sẻ: “Em rất thích học môn Sinh học vì nó rất lý thú, và cũng rất vui khi được làm quen với các thầy cô và bạn mới của lớp 6A7 chị ạ!”. Duy cũng tự tin nói rằng mình chưa gặp phải vấn đề gì và hóm hỉnh nói trước khi vào lớp: “ Có chỗ nào khó chị hướng dẫn em nhé!

Còn em Nguyễn Lâm Tuệ, người bạn mới của Duy lại nói rằng em đang gặp chút khó khăn với môn Toán. Ngoài ra, em còn muốn gửi lời cảm ơn bố mẹ của mình đã cho em học ở mái trường Nguyễn Tất Thành - nơi có rất nhiều hoạt động hay và bổ ích và hứa với bố mẹ, thầy cô rằng sẽ cố gắng học tập thật tốt.

Một giờ học Mĩ thuật có nhiều tiếng cười của lớp 6A2 với thầy Tuấn Sơn

Một thế hệ mới đang say sưa nghe giảng…

…Và chăm chú ghi bài để tích lũy kiến thức bước vào đời

Các bạn có thấy các em học sinh lớp sáu năm nay thật ngoan ngoãn và “người lớn” không? Mới chỉ qua 2 tuần học nhưng các em cũng đã chứng tỏ được sự tự tin và mong muốn học hỏi thật nhiều của bản thân mình. Chúc các em luôn học thật tốt, sinh hoạt  thật vui vẻ bên thầy cô, bạn bè và tiến thật xa để xứng đáng là học sinh của ngôi trường Nguyễn Tất Thành yêu dấu nhé!

Nguyễn Thị Phương Anh - lớp 7A5 (CLB Phóng viên)