Đến hẹn lại lên, cứ tới dịp mùng 8 tháng 3, Cuộc thi cắm hoa Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ lại được Đoàn trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức trong niềm hân hoan, háo hức của học sinh. Cuộc thi là cơ hội để các bạn học sinh thể hiện tình yêu, lòng biết ơn đối với các bà, mẹ, các cô giáo, cán bộ nhân viên nữ trong trường. Trong khuôn khổ của một giờ sinh hoạt dưới cờ (ngày 6/3/2017), cuộc thi cắm hoa đã diễn ra đầy cảm xúc với nhiều sản phẩm dự thi chất lượng.

Cuộc thi cắm hoa được diễn ra theo hình thức thi tài giữa các lớp. Mỗi lớp cử 3 đại diện, gồm cả học sinh nam và học sinh nữ. Thời gian cắm hoa là 7 phút. Sau 7 phút, ban giám khảo sẽ chọn ra 6 sản phẩm xuất sắc nhất từ các lớp trong 2 khối THCS và THPT để thuyết trình về sản phẩm của mình. Người cầm cân nảy mực trong cuộc thi năm nay là các thầy cô: thầy Nguyễn Văn Thiện – Tổng chủ nhiệm, cô Trịnh Thị Lan – giáo viên môn Ngữ văn, thầy Nguyễn Tuấn Sơn – giáo viên môn Mỹ thuật, cô Hà Thị Thúy - giáo viên môn Sinh học đã phải cân nhắc nhiều lần để lựa chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất.

Hãy cùng nhóm phóng viên chúng tôi điểm lại những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc thi cắm hoa vừa qua.

Không khí sôi nổi, khẩn trương trong phần chuẩn bị:

Lớp 10N1 thật sáng tạo với ý tưởng cắm hoa trên thân cây gỗ

Lớp 10D2 lựa chọn sắc hồng truyền thống

Nhỏ nhắn và xinh xắn - sản phẩm lớp 10D4 lấy cảm hứng từ chiếc xe đạp của mẹ

Các thành viên lớp 11D3 tỉ mẩn chăm chút cho lẵng hoa rất lớn

Không thua kém các anh chị lớp lớn - học sinh khối THCS cũng mang đến cuộc thi những sản phẩm đẹp

Các bạn nam lớp 11D2 khéo léo, khẩn trương hoàn thành tác phẩm dự thi

Trưởng Ban Giám khảo - thầy giáo Nguyễn Văn Thiện hài lòng khi quan sát phần dự thi của các lớp

Niềm hân hoan khi sản phẩm được hoàn thành:

Tác phẩm dự thi mang màu sắc Bonsai Nhật Bản của các bạn lớp 10N1

Lấy cảm hứng từ vầng dương trong cuộc đời mỗi con người – người mẹ, sản phẩm của lớp 10D3 thực sự ấn tượng và thu hút người xem

Sản phẩm của lớp 11A1 ấn tượng bởi màu sắc hài hòa và kết cấu cân đối

Những thông điệp tuyệt vời ẩn sau mỗi sản phẩm:

Sản phẩm lấy cảm hứng từ chiếc giày cao gót quyến rũ từ lớp 11D4

Với đóa hoa rực rỡ trên chiếc nón lá truyền thống, các đại diện đến từ lớp 12A3 đã tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt

Vua đầu bếp nhí Đức Hải đại diện lớp 8A3 dành tặng những người phụ nữ lời chúc sâu sắc qua sản phẩm của lớp mình

Ẩn sau những đóa hoa được kì công tạo dựng chính là tình yêu, lòng biết ơn, trân trọng mà các bạn học sinh dành tặng cho những người phụ nữ yêu thương ở bên mình. Chúc cho một nửa thế giới mãi tỏa sáng như những bông hoa đầy màu sắc trong vườn hoa của cuộc đời!

Bài: Khuất Hoàng Tú Linh – 10D1

Ảnh: Trần Khánh Chi – 10D2; Lê Hoàng Vĩnh Long – 10D4