Hằng năm cứ mỗi khi hè đến, kì thi đại học lại trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi và không ngừng thu hút sự chú ý của mọi người. Trường Nguyễn Tất Thành cũng không phải ngoại lệ, nhất là khi trường ta luôn sở hữu nhiều “nhân tố đáng gờm” trong cuộc đua của các sĩ tử này.

Những “nhân tố” ấy chính là những thí sinh đã vượt qua kì thi đại học thật xuất sắc với số điểm cao nhất ở các khối thi đại học A, A1, B, C, D trường ta. Sở dĩ gọi họ là “những anh tài mới lộ diện” bởi vì mặc dù kì thi đại học đã kết thúc từ lâu, nhưng những phóng viên trẻ (PVT) đã phải vô cùng vất vả đã thu thập được những thông tin ít ỏi từ các bạn ấy – những người đã rời khỏi mái trường Nguyễn Tất Thành để bước vào ngưỡng cửa đại học. Và công cuộc “truy quét tìm kiếm” cũng đã hoàn thành, giờ thì hãy cùng PVT “điểm mặt chỉ tên” xem họ là ai nhé ! Ngoài gương mặt thủ khoa khối B Phạm Huy Việt Cương đã rất quen thuộc, chúng ta sẽ đi tìm những gương mặt sáng giá ở các khối thi còn lại nhé!

KHỐI A :

Là khối thi có số lượng thí sinh rất đông, khối A ở Nguyễn Tất Thành năm nay cũng sở hữu nhiều gương mặt sáng giá. Tiêu biểu là 2 sĩ tử có số điểm cao nhất, đó là:

Nguyễn Anh Tuấn – lớp 12A4 (Đại học Bách Khoa Hà Nội)

Hóa

27,5

Tính cách: là người vui vẻ, nói nhiều, luôn sống hết mình vì bạn bè. Tuy nhiên lại tự thấy mình khá lười biếng và có một chút “kiêu nhẹ”

Sở thích: tập thể hình, đánh cầu lông và chơi game online (trong vòng kiểm soát khá tốt của bản thân)

Kinh nghiệm học tập: thực ra năm lớp 12 tớ không chăm chỉ lắm đâu, chỉ thực sự vùi đầu vào sách vở trong vòng 3 tháng cuối. Tuy nhiên, kinh nghiệm học tập của tớ là luôn học thật chắc chắn kiến thức trên lớp, phối hợp với việc luôn làm thật nhiều các dạng bài tập, chỉ vậy thôi là bạn đủ tự tin đi thi rồi !!!

Tuấn chia sẻ rằng trong quá khứ, cậu rất lười học và mê game online, thậm chí thường hay trốn học đi chơi nữa. Tuy nhiên nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của cô Chu Minh Phương- giáo viên chủ nhiệm lớp hay làm công tác tư tưởng cho Tuấn, rồi thầy Toản (dạy Lý), thầy Thông (dạy Lý) đã giảng bài cho cậu rất tận tình nên đã Tuấn đã lấy lại cân bằng trong học tập và đạt được số điểm rất cao. Một tấm gương rất đáng nể phải không các bạn?

Nguyễn Đức Trình – lớp 12A5 ( Đại học Bách Khoa HN)

Hóa

10

Tính cách: vui vẻ, nghịch ngợm, nói nhiều

Sở thích: thích chơi game online (nhưng rất biết tiết chế), nghe nhạc, bạn ấy còn là fan của truyện Naruto và nữ ca sĩ Katy Perry.

Kinh nghiệm học tập: Phương châm của tớ là chỉ học khi nào mình có hứng thú, còn không thì nên giải trí một chút, chính vì vậy nên mỗi khi học tớ rất hào hứng và tập trung cao độ vào bài vở, đạt hiệu quả cao hơn =))

Ấn tượng đầu tiên của PVT về Trình là một cậu bạn vui vẻ, nhiệt tình nhưng đôi lúc cũng hay e ngại. Tuy vậy, Trình lại tự cho rằng cậu khá nghịch ngợm và đã từng phải làm bản kiểm điểm vì những lần “xuất thần” của mình. Tuy nghịch ngợm là thế, nhưng cậu ấy cũng rất biết cách học sao cho hiệu quả đấy chứ !

KHỐI A1:

Lê Thị Hồng Loan – 12A3 ( Đại học Ngoại Ngữ)

Hồng Loan với cô giáo Trần Thu Hảo - chủ nhiệm lớp 12A3

9,5

7,5

9

25,5

Tính cách: một cô gái mạnh mẽ, cá tính, năng động

Sở thích: thích đọc sách, nghe nhạc, đặc biệt là nấu ăn.

Kinh nghiệm học tập: “Tớ đề cao tinh thần tự học, không nên để lịch học thêm chiếm hết thời gian “tự cày” của bản thân. Ngoài ra, tớ cũng hay liệt kê ra những vấn đề khó của môn học và làm bài tập để làm quen, dần dần, những vấn đề ấy sẽ trở nên dễ dàng hơn với tớ

Đối với Loan, sức khỏe là quan trọng nhất. Cô bạn tự nhận mình rất hay tự thưởng cho mình những dịp “lang thang” với bạn bè sau những giờ học để tinh thần được thoải mái.

KHỐI D:

Bạch Đức Huy – 12D1 (Đại học Ngoại Thương)

Văn

7,5

8

25

Tính cách: là người hiền lành, điềm đạm, ít nói và rất hay cười ( cười rất tươi)

Sở thích: thích theo dõi tin tức chính trị, chơi thể thao và xem phim

Kinh nghiệm học tập: muốn học được khối D, bạn cần phải chăm chỉ làm bài tập và học thật chắc kiến thức cơ bản, nhất là đối với môn Ngữ văn và môn Tiếng Anh. Bên cạnh đó, khối D cũng đòi hỏi sự kiên trì, nên cuối năm lớp 12, tớ phải tự ép mình vào khuôn khổ: không xem tivi, không online, không la cà. Cũng nhờ vậy mà điểm số không đến nỗi tệ =))

Tuy Huy tự cho rằng mình khá ít nói và khép kín, nhưng bạn bè lại nhận xét trong lớp Huy khá hòa đồng, vui tính, rất “tích cực” giúp đỡ bạn bè. Đặc biệt là rất chăm chỉ và lực học rất “khủng” .

KHỐI C:

Vũ Hải Dương – 12D3 ( Học viện Báo Chí & Tuyên Truyền)

Văn

Sử

Địa

7

8

23,5

Tính cách: sâu sắc, ít nói (nghĩ nhiều hơn nói), là người cảm tính và rất coi trong tình cảm bạn bè.

Sở thích: nghe nhạc ( nhạc dubstep, nhạc điện tử), đi ăn uống với bạn bè.

Kinh nghiệm học tập: thực ra tớ không có kinh nghiệm học tập gì đặc biệt, chỉ là đối với các môn khối C, đặc biệt là Sử và Địa, bạn cần tự trau dồi các kiến thức từ bên ngoài, phải hiểu bài sâu sắc chứ không phải học thuộc một cách máy móc.

Dương chia sẻ rằng khối C là một khối thi khá dễ: dễ được điểm cao và dễ thi đỗ. Tuy nhiên để học khối C cũng cần sự đầu tư học tập nghiêm túc và quyết tâm. Nếu bạn thực sự thích khối C thì hãy nên chọn theo đam mê của mình, không nên chạy theo thị hiếu số đông.

Đó là tất cả những “nhân tố bí ẩn” của kì thi đại học năm nay. Hy vọng năm sau, chúng ta sẽ được chứng kiến thêm nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa của các NTTers. Bên cạnh đó, PVT xin gửi lời chúc mừng đến tất cả các bạn, mong rằng sau kì thi, các bạn sẽ có cho mình được những kế hoạch học tập, vui chơi thật hợp lý, thoải mái để chuẩn bị bước chân vào ngưỡng cửa đại học nhé !!

Acidz – lớp 12D2