Song song với hoạt động mừng kỉ niệm 20 năm thành lập trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, vào 9h30’ ngày 18/11/2018, các cầu thủ trẻ của đội tuyển trường ta đã có mặt tại sân vận động Đại học Sư phạm (ĐHSP) để tham gia trận đấu Bán kết gặp đội tuyển khoa Giáo dục Quốc Phòng trong khuôn khổ Giải bóng đá ĐHSP Hà Nội.

Sau chiến thắng đầy kịch tính 3-2 trong trận tứ kết đấu với khoa Triết học ngày 09/09, các cầu thủ của trường ta đã chuẩn bị sẵn tâm lí rất vững vàng để chinh phục được ngôi vô địch - một món quà vô cùng ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập ngôi trường mang tên Bác. Sau khi nghiên cứu và phân tích đối thủ, HLV Vũ Hồng Hải đã lựa chọn được sơ đồ 4-4-2 nhằm mong muốn tất cả cầu thủ sẽ có thể phát huy được thế mạnh, sở trường của mình và chiến đấu với hơn 100% sức lực.

Không như trận đu trước, lần này HLV Vũ Hồng Hải nhận thấy được thế mạnh về thể lực của đối thủ nên đã lựa chọn các cầu thủ dày dặn kinh nghiệm vào sân như tiền đạo Đức An, hậu vệ Việt Anh, trung vệ Đức Anh, tiền vệ Dương Minh. Chính kinh nghiệm thi đấu đã lâu nên ngay từ những phút đầu tiên, các cầu thủ đã triển khai chiến thuật phòng ngự - phản công hiệu quả. Phút thứ 3, số 7 Dương Minh tung ra cú dứt điểm quyết đoán về phía cầu môn đối phương nhưng đáng tiếc vẫn chưa thể thành bàn thắng. Trong 10 phút đầu, đội bạn với lợi thế về thể chất và sự áp đảo của khán giả trên khán đài đã gây sức ép tới đội bóng trường Nguyễn Tất Thành (NFC). Vẫn chưa có một bàn thắng nào được ghi ở những phút cuối cùng của hiệp một, song cùng sức chiến đấu kiên cường, các cầu thủ áo tím xứng đáng được khen ngợi.

Những chân đá chủ chốt đy lên tấn công mãnh liệt

Tới hiệp hai, cầu thủ mang áo số 9 Xuân Trường của NFC đã có một cú sút phạt 35m, dù không thể lọt lưới đội đối thủ nhưng đây lại chính là bước đệm để ngay 10’ tiếp theo, tiền đạo Đức An tung ra cú sút, mang về điểm số đầu tiên cho trận đấu.

Hàng phòng ngự đầy vững chắc đã giúp cho đội ta không bị thủng lưới một lần nào

Quan sát thấy được sự ổn định trong lối chơi của các cầu thủ, thầy giáo Vũ Hồng Hải đã cho cầu thủ trẻ mang số 15 Đăng Thành vào sân thay cho số 5 Quốc Hưng. Tinh thần của tuổi trẻ luôn rực lửa, vậy nên khi chỉ vừa vào sân, Đăng Thành đã tiếp thêm nhiều sức lực, giúp sức vào một cú đánh đầu của thầy giáo Nguyễn Đăng Hoàng, ấn định tỉ số chung cuộc cho trận đấu là 2-0 nghiêng về đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành.

Sau trận đấu này, đội tuyển bóng đá trường ta đã chính thức nhận vé vào chung kết. Xúc động chia sẻ với chúng tôi về trận đấu gay cấn, thầy Vũ Hồng Hải nói: “Hôm nay thầy thấy toàn đội đã thi đấu hết mình và tốt hơn cả những trận vừa rồi. Thực sự ngay lúc đầu, toàn đội đã nhận thấy được sức mạnh của đối thủ bởi họ là đương kim vô địch nhưng vì hôm nay là ngày kỉ niệm thành lập 20 năm của ngôi trường mang tên Bác vậy nên có lẽ cu thủ nào cũng đã tự nhủ sẽ chiến đấu thật tốt. Thầy tin rằng nếu tinh thần này vẫn được giữ vững thì đội tuyển còn có thể đi xa hơn nữa.

Trong khi đó chúng tôi cũng nhận thấy được niềm vui, niềm phấn khởi rất đặc biệt của đội trưởng Đức Anh “Hồi lớp 10, khi anh tham gia giải đấu này, đội cũng đã thắng trận chung kết nhưng chiến thắng này quả thực rất khác. Chắc có lẽ nó diễn ra vào ngày đặc biệt của trường mình vậy nên khi trọng tài vừa tuýt còi là anh đã lăn xả hết mình để cống hiến những đường kiến tạo tốt nhất và anh cũng mong rằng đàn em sau này cũng sẽ nối tiếp con đường thành công này.

Vào được chung kết chính là niềm hạnh phúc với đội tuyển bóng đá nói riêng và toàn thể các thành viên của trường Nguyễn Tất Thành nói chung, mong rằng các cầu thủ sẽ luyện tập tốt để tự tin, bản lĩnh trong trận đấu giành chức vô địch.

Bài viết: Nguyễn Thị Ngọc Hường (8A5)

Ảnh: Dương Thùy Linh (8A5)